Quyền Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ bất ngờ từ chức

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 06/08/2020 06:30 GMT+7

Ông Steve Linick, nguyên tổng thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Quyền Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen J. Akard ngày 5/8 đã đột ngột từ chức và quay trở lại làm việc trong lĩnh vực tư nhân.

Quyết định của ông Akard được đưa ra chỉ vài tháng sau khi được chỉ định để thay thế vị trí của người tiền nhiệm Steve Linick, người bị Tổng thống Donald Trump cách chức hồi tháng 5 vừa qua.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: "Đại sứ Stephen J. Akard, Quyền Tổng Thanh tra của Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo ông sẽ quay trở lại làm việc trong khu vực tư nhân sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ công".

Thông báo cũng cho hay, Phó Tổng Thanh tra Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Diana Shaw sẽ trở thành Quyền Tổng Thanh tra mới, thay cho ông Akard.

Ông Akard là trợ lý lâu năm của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và việc ông được bổ nhiệm vào vị trí trên hồi tháng 5 được dư luận coi là một sự nâng đỡ. Sự ra đi của ông Akard diễn ra trong bối cảnh văn phòng của ông đang hoàn tất báo cáo về quyết định gây tranh cãi của Ngoại trưởng Mike Pompeo nhằm qua mặt Quốc hội Mỹ để bán lượng vũ khí có tổng giá trị lên đến 8,1 tỷ USD cho Saudi Arabia và các đồng minh Arab khác.

Tổng thống Donald Trump xác nhận Bộ trưởng Năng lượng Mỹ từ chức Tổng thống Donald Trump xác nhận Bộ trưởng Năng lượng Mỹ từ chức Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ từ chức Phó Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ từ chức Đặc phái viên Trung Đông của Mỹ thông báo từ chức Đặc phái viên Trung Đông của Mỹ thông báo từ chức

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước