Robot quân sự có khả năng mang và phóng tên lửa chống tăng tại Army 2022

Quỳnh Chi (T/h)-Thứ tư, ngày 17/08/2022 11:46 GMT+7

Chó robot M-81. (Ảnh: TVP World)

VTV.vn - Một công ty kỹ thuật của Nga đã giới thiệu chó robot quân sự có khả năng mang và phóng tên lửa chống tăng.

Chó robot quân sự trên được giới thiệu trong khuôn khổ diễn đàn quân sự kỹ thuật quốc tế Army 2022 đang diễn ra ở ngoại ô thủ đô Moscow của Nga.

Theo hình ảnh do hãng thông tấn RIA (Nga) đưa tin, robot M-81 đã thể hiện khả năng di chuyển của mình trên mọi địa hình khi được trang bị một bệ phóng tên lửa chống tăng RPG-26 nặng tới 3 kg, kèm một thiết bị ngắm quang học. 

Chó robot này được ngụy trang bằng một lớp vải màu đen, bên ngoài trông giống như một ninja thực thụ với thao tác dứt khoát.

Theo các nhà phát minh, robot 4 chân này có khả năng thực hiện cả các nhiệm vụ quân sự và dân sự.

Công ty Machine Intellect, đơn vị phát triển M-81 cho biết, ngoài việc có thể mang vũ khí tấn công, chó robot M-81 còn có khả năng tuần tra và canh gác bảo mật. M-81 cũng có thể vận chuyển thuốc men cho các nạn nhân bị mắc kẹt mà nhân viên cứu hộ chưa thể tiếp cận, hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn ở các khu vực đổ nát, giúp lực lượng cứu hộ dò đường trong những điều kiện nguy hiểm.

Robot quân sự có khả năng mang và phóng tên lửa chống tăng tại Army 2022 - Ảnh 1.

M-81 có điểmt ương đồng với robot thương mại của Trung Quốc. (Ảnh: Overt Defense)

Giải thích về hình dạng và chuyển động giống như một chú chó, Intelligence Machine cho biết, M-81 được truyền cảm hứng từ các nguyên tắc sinh học trong thế giới động vật, đặc biệt là liên quan đến cấu trúc và cơ học.

Intelligence Machine nói thêm, nguyên mẫu mang đi giới thiệu tại triển lãm lần này chủ yếu được chế tạo bằng các linh kiện và công nghệ của Trung Quốc, có giá 16.000 USD.

Rất dễ nhận ra những điểm tương đồng giữa các loại robot M-81, Spot của Boston Dynamics và Go1 do Trung Quốc sản xuất. Tất cả robot đều trông giống một con chó và có thể thực hiện các nhiệm vụ tương tự.

Quân đội Mỹ đã đồng ý cung cấp chó robot Spot cho Ukraine để giúp dọn dẹp, rà phá bom mìn tại các chiến trường ở Ukraine.

Nga trình làng vũ khí hiện đại tại diễn đàn quân sự kỹ thuật quốc tế Army 2022 Nga trình làng vũ khí hiện đại tại diễn đàn quân sự kỹ thuật quốc tế Army 2022

VTV.vn - Diễn đàn quân sự kỹ thuật quốc tế Army 2022 vừa được khai mạc vào ngày 15/8 ở ngoại ô Moscow, Liên bang Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước