Rừng châu Phi cháy gấp 3 lần Amazon

VTV8-Thứ tư, ngày 28/08/2019 08:11 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Dữ liệu vệ tinh của NASA cho thấy, các quốc gia Trung Phi đang hứng chịu số lượng vụ cháy rừng lớn hơn so với Amazon.

Bản đồ các vụ cháy rừng trên thế giới được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) xây dựng dựa trên dữ liệu vệ tinh cho thấy, các vụ cháy ở miền Trung châu Phi đang lan rộng, tạo thành chuỗi đỏ rực từ Gabon tới Angola. Các chấm đỏ thể hiện những đám cháy rừng ở châu Phi xuất hiện trên bản đồ này với mật độ dày đặc hơn rất nhiều so với khu vực Nam Mỹ, nơi có rừng Amazon, tâm điểm chú ý của thế giới gần đây vì tình trạng cháy rừng.


Rừng châu Phi cháy gấp 3 lần Amazon - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Rừng ở lưu vực sông Congo được coi là "lá phổi xanh" thứ hai của Trái đất sau Amazon, trải rộng trên nhiều quốc gia châu Phi. Giống rừng Amazon, rừng này hấp thụ COtrong cây cối và đầm lầy, đóng vai trò quan trọng trong chống biến đổi khí hậu. Đây cũng là ngôi nhà của nhiều loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.


Cháy rừng Amazon tiếp tục lan rộng Cháy rừng Amazon tiếp tục lan rộng Cháy rừng lan rộng ở Malaysia Cháy rừng lan rộng ở Malaysia Cháy rừng Amazon -  'Tấm khiên sống' bảo vệ Trái đất đang lâm nguy Cháy rừng Amazon - "Tấm khiên sống" bảo vệ Trái đất đang lâm nguy* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước