Sân bay Anh đầu tư hàng chục triệu USD ngăn thiết bị bay không người lái

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/01/2019 06:00 GMT+7

Sân bay Gatwick (Nguồn: Getty images)

VTV.vn - Động thái này nhằm siết chặt an ninh sau vụ hỗn loạn vì thiết bị bay không người lái tại Gatwick đợt Giáng sinh vừa qua.

Heathrow và Gatwick, hai sân bay lớn nhất nước Anh, đang đầu tư công nghệ ngăn chặn các thiết bị bay không người lái. Các nhà quản lý của 2 sân bay này tiết lộ, đã đầu tư hàng chục triệu USD cho công nghệ mới và năng lực của chúng tương tự với công nghệ được quân đội sử dụng. Các thiết bị bay không người lái có thể được phát hiện sớm và được ngăn chặn hoàn toàn.

Ngày 20/12, hai thiết bị bay không người lái xuất hiện gần khu vực đường băng sân bay Gatwick khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, ảnh hưởng tới 140.000 hành khách trong mùa cao điểm đi lại cuối năm. Đây là sự cố gián đoạn hoạt động nghiêm trọng, chỉ sau vụ tro bụi núi lửa phun trào năm 2010.

Thiết bị bay không người lái - Thách thức lớn với ngành hàng không Thiết bị bay không người lái - Thách thức lớn với ngành hàng không

VTV.vn - Những gì diễn ra ở sân bay Gatwick (Anh) mới đây cho thấy thiết bị bay không người lái thực sự trở thành thách thức lớn với ngành công nghiệp hàng không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước