Sân bay La Habana mở cửa đón du khách quốc tế sau hơn 7 tháng đóng cửa

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ hai, ngày 16/11/2020 11:54 GMT+7

Sân bay quốc tế Jose Marti ở La Habana, Cuba. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 15/11, sân bay La Habana của Cuba đã chính thức đón các chuyến bay thương mại sau khi bị đóng cửa trong 7,5 tháng do đại dịch COVID-19.

Đây là thông tin do Truyền thông Nhà nước Cuba cho biết. Việc mở cửa đón du khách quốc tế này diễn ra đúng vào thời điểm cao điểm mùa du lịch tại đảo quốc Caribe này (từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau) mặc dù đại dịch COVID-19 dự kiến ​​sẽ làm giảm lượng du khách đến đây.

Du lịch là một trong những ngành mang lại thu nhập ngoại tệ hàng đầu ở Cuba. Quốc gia này đã mở cửa hầu hết đất nước vào tháng 10/2020 cho khách du lịch quốc tế.

Bị rơi vào khủng hoảng và khó khăn bởi các lệnh trừng phạt cứng rắn từ Mỹ và sự bùng phát dịch COVID-19, quốc gia phụ thuộc vào nhập khẩu này đang phải vật lộn để hướng tới một sự "bình thường mới". Chính phủ Cuba cho biết đang trì hoãn việc mở cửa thủ đô cho đến khi đợt bùng phát dịch COVID-19 tại đây được kiểm soát hoàn toàn.

Sân bay La Habana mở cửa đón du khách quốc tế sau hơn 7 tháng đóng cửa - Ảnh 1.

Cuba đã mở cửa hầu hết đất nước vào tháng 10/2020 cho khách du lịch quốc tế. (Ảnh: AP)

Truyền thông Nhà nước Cuba cho biết, giới chức nước này sẽ triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với tất cả du khách quốc tế khi đến sân bay La Habana. Khách du lịch sẽ bị đánh thuế kiểm dịch để trả cho các chi phí phát sinh của quy trình kiểm dịch mới.

Cuba không yêu cầu du khách làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi tới Cuba nhưng khách du lịch cần kiểm tra sức khỏe bản thân trước khi khởi hành. Được biết, 11 trong số 900 du khách Nga đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi đến khu nghỉ mát ở bãi biển phía Bắc Cuba vào tuần trước.

Thái Lan mạnh bạo với kế hoạch 'an toàn và khép kín' đón khách du lịch quốc tế tháng 10 Thái Lan mạnh bạo với kế hoạch "an toàn và khép kín" đón khách du lịch quốc tế tháng 10

VTV.vn - Du khách quốc tế có thể bắt đầu hy vọng vào một kỳ nghỉ đông tại một số địa điểm du lịch ở Thái Lan kể cả khi COVID-19 chưa đi qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước