Sau động đất, hơn 3.000 người Italy sống không nhà cửa

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 12:49 GMT+7

Trận động đất kinh hoàng ở Italy khiến nhiều người trở thành vô gia cư. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Trận động đất mạnh 6,6 độ richter tại miền Trung Italy đã khiến ít nhất 20 người bị thương và hơn 3.000 người tạm thời sống trong tình trạng không nhà cửa.

Hôm 30/10, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã xảy ra ở miền Trung Italy. Như vậy, đã có 4 trận động đất xảy ra chỉ trong vòng 3 tháng ở khu vực này. Trận động đất xảy ra hôm 30/10 tuy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều công trình nhà cửa đã bị đổ sập hoặc hư hỏng nặng, nhiều người hiện đang phải sống trong cảnh không nhà cửa.

Trận động đất xảy ra ngày 30/10 được coi là mạnh nhất trong 36 năm qua tại Italy xảy ra tại thành phố Norcia, vùng Umbria, miền Trung nước này, đã gây ra những tổn thất vô cùng nghiêm trọng.

Trận động đất thứ 3 xảy ra chỉ trong 2 tháng qua đã một lần nữa khiến cư dân miền Trung Italy sống trong hoảng sợ. Cơ quan Cứu hộ Dân sự Italy cho biết, dù chưa có báo cáo về số người thiệt mạng, song trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã khiến ít nhất 20 người bị thương và hơn 3.000 người tạm thời sống trong tình trạng không nhà cửa.

Thành phố Norcia là thành phố có nhiều nhà thờ cổ, trận động đất đã khiến nhiều nhà thờ hư hại và sụp đổ. Sau khi trận động đất xảy ra, Thủ tướng Italy Mateo Renzi tuyên bố sẽ xây dựng lại toàn bộ những công trình bị hư hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước