Sau động đất, người dân Lombok gặp nhiều vấn đề về sức khỏe

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/08/2018 09:45 GMT+7

VTV.vn - Sau động đất, người dân trên đảo Lombok hiện đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do điều kiện vệ sinh kém và thiếu nguồn nước sạch.

Các trận động đất liên tiếp những ngày qua tại đảo Lombok, Indonesia đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân nơi đây. Bên cạnh nỗ lực tái thiết cuộc sống, người dân trên đảo hiện đang gặp nhiều vấn đề về sức khỏe do điều kiện vệ sinh kém và thiếu nguồn nước sạch.

Rất nhiều người sống tại các ngôi hàng hẻo lánh ở phía Bắc đảo Lombok cảm thấy bất lực và không được điều trị bệnh ngay lập tức do hầu hết các cơ sở ý tế ở đây đều đã bị hư hại. Tuy nhiên đây không phải vấn đề duy nhất mà họ gặp phải lúc này.

Đa phần người dân trên đảo Lombok phải sơ tán và đang sống trong các trại cứu trợ. Do điều kiện vệ sinh kém và thiếu nguồn nước sạch, nhiều người, đặc biệt là trẻ em đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để đến các cơ sở y tế. Các nhân viên y tế ước tính, còn rất nhiều người sống tại các khu vực vùng sâu vùng xa của đảo Lombok chưa được điều trị kịp thời do không có phương tiện di chuyển.

Cứu trợ nạn nhân động đất ở Lombok, Indonesia Cứu trợ nạn nhân động đất ở Lombok, Indonesia

VTV.vn - Ngoài cứu trợ đồ ăn, thức uống, các nạn nhân còn được các tình nguyện viên đến từ các tổ chức phi chính phủ chăm sóc về mặt tâm lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước