Senegal cảnh báo người dân về hiểm họa của thuốc lá

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 12:16 GMT+7

VTV.vn - Quốc hội Senegal đã ủng hộ việc các bức ảnh màu cảnh báo về tác hại của thuốc lá phải chiếm 70% cả hai mặt bao thuốc.

Senegal là một trong những nước đã thông qua luật kiểm soát thuốc lá có tác động lớn nhất tại khu vực châu Phi. Luật này được thông qua từ tháng 3/2014, bao gồm các điều khoản kiểm soát thuốc lá nghiêm ngặt như điều khoản cấm hút thuốc, cấm quảng cáo và nổi bật nhất vẫn là cảnh báo được thể hiện trên vỏ bao thuốc lá.

Senegal cảnh báo người dân về hiểm họa của thuốc lá - Ảnh 1.

2/3 bao thuốc lá tại Senegal có in hình khuyến cáo hiểm họa của thuốc lá.

Nỗ lực của Bộ Y tế Senegal cũng như chính phủ nước này đã được Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận và mới đây nhất họ đã nhận được Giải thưởng Bloomberg về Kiểm soát Thuốc lá Toàn cầu 2018 về Cảnh báo hiểm họa của thuốc lá.

Khi bạn bước vào cửa hàng, những hình ảnh cảnh báo tác hại của thuốc lá trên bao thuốc sẽ đập vào mắt các bạn trước tiên. Dù bạn biết chữ hay không biết chữ, thông điệp đã được gửi đi. Bạn bước lên xe taxi, bạn sẽ nghe người lái xe nói về các bao thuốc lá với, các bức ảnh mới cảnh báo về sức khỏe.

Châu Phi cảnh báo tình trạng bán thuốc lá lẻ Châu Phi cảnh báo tình trạng bán thuốc lá lẻ Mặt lợi, mặt hại của hút thuốc lá điện tử Mặt lợi, mặt hại của hút thuốc lá điện tử 8 bệnh ung thư nguy hiểm do hút thuốc lá 8 bệnh ung thư nguy hiểm do hút thuốc lá

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước