Siêu bão Hagibis hướng đến Nhật Bản

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 09/10/2019 06:00 GMT+7

(Ảnh: Getty)

VTV.vn - Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc dự báo, siêu bão Hagibis có thể tràn vào thủ đô Tokyo của Nhật Bản trong ngày 13/10.

Trước đó, siêu bão Hagibis sẽ tránh xa bán đảo Triều Tiên và ít có khả năng tác động trực tiếp đến Hàn Quốc. Dù được dự báo ít có khả năng tác động đến Hàn Quốc, siêu bão này có thể mang theo gió mạnh cho khu vực bán đảo Triều Tiên vào cuối tuần này.

Chiều 8/10, siêu bão Hagibis di chuyển từ đảo Guam ở Tây Thái Bình Dương theo hướng Bắc - Tây Bắc với vận tốc 18 km/h. Vận tốc gió tối đa ở vùng tâm bão là 198 km/h. Dự kiến, bão sẽ vào vùng biển gần đảo Okinawa của Nhật Bản vào ngày 11/10 trước khi di chuyển về phía Đông Bắc và đổ bộ vào Tokyo trong sáng 13/10. Siêu bão Hagibis được dự báo là cơn bão mạnh nhất và lớn nhất tràn vào khu vực này.

Siêu bão Faxai càn quét Nhật Bản: Giao thông tê liệt, nhiều công trình hư hỏng Siêu bão Faxai càn quét Nhật Bản: Giao thông tê liệt, nhiều công trình hư hỏng

VTV.vn - Cơn bão Faxai đã khiến khu vực tỉnh Chiba (Tokyo, Nhật Bản) mất điện trên diện rộng, giao thông gián đoạn và một số công trình công cộng bị hư hỏng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước