Siêu bão Mangga đổ bộ miền Tây Australia gây thiệt hại nặng nề

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/05/2020 14:43 GMT+7

Perth là một trong những thành phố ở khu vực Tây Australia chịu thiệt hại nặng nề. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Cơn bão Mangga quét qua bang Tây Australia từ đêm 24/5 đã làm đổ nhiều cây cối và hàng chục nghìn người dân phải hứng chịu tình trạng mất điện.

Cơ quan phát thanh truyền hình Australia đưa tin, sức gió mạnh nhất của cơn bão trên được ghi nhận tại Cape Leeuwin, một trong những đia điểm xa nhất của bang Tây Australia về phía Tây Nam, là 132 km/giờ.

Đây là cơn bão trong tháng 5 mạnh nhất trong 15 năm qua. Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, siêu bão Mangga đã ảnh hưởng đến nhiều khu vực của bang Tây Australia, gây nhiều thiệt hại và gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng. Thủ tướng Morrison kêu gọi người dân tuân thủ khuyến cáo của cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp để bảo đảm an toàn.

Trong khi đó, theo cơ quan điện lực miền Tây Australia, khoảng 50.000 khách hàng của cơ quan này đã không được cung cấp điện do bão Mangga. Bão mạnh do kết hợp với một luồng không khí lạnh, gây mưa lớn và chính quyền bang Tây Australia phải ra cảnh báo khẩn cấp tại khu vực phía Nam của bang.

Theo người đứng đầu Sở Cứu hỏa và Các dịch vụ khẩn cấp Australia Danny Mosconi, tính từ ngày 24/5, cơ quan dịch vụ khẩn cấp của bang Tây Australia đã nhận được hơn 390 cuộc gọi đề nghị trợ giúp liên quan bão Mangga, chủ yếu là từ khu vực thành phố Perth.

Siêu bão Ciara đổ bộ các nước châu Âu Siêu bão Ciara đổ bộ các nước châu Âu

VTV.vn - Bão Ciara vào ngày 9/2 đã đổ bộ nhiều nước châu Âu gồm: Anh, Ireland, Bỉ và Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước