Siêu bão Meranti và Malaska ảnh hưởng tới hàng triệu người dân châu Á

Vĩnh Phúc (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 20:14 GMT+7

Bão Malakas đổ bộ vào Tây Nam Nhật Bản (Ảnh: Kyodo)

VTV.vn - Theo thống kê chính thức của Bộ Dân chính Trung Quốc, tới ngày 20/9, siêu bão Meranti và Malakas đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của 2,76 triệu người dân châu Á.

Do ảnh hưởng của 2 siêu bão Meranti và Malakas, các tỉnh, thành như: Phúc Kiến, Chiết Giang, Giang Tô, Thượng Hải và Giang Tây của Trung Quốc liên tục xuất hiện mưa to và gió lớn. Đã có tổng cộng 29 người chết, 15 người bị mất tích do bão. Thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới hơn 2,3 tỉ USD.

Sau khi hoành hành tại Trung Quốc, bão Malakas đã đổ bộ vào bán đảo Osumi, Tây Nam Nhật Bản, vào sáng 20/9. Bão đã gây ra mưa to, gió lớn và ngập lụt nghiêm trọng khiến 31.600 tòa nhà mất điện. Bão di chuyển theo hướng Đông - Đông Bắc với vận tốc 30 km/h và có dấu hiệu suy yếu. Sức gió trong cơn bão lên tới 216 km/h.

Trung Quốc mất hơn 2,3 tỷ USD vì siêu bão Meranti và Malakas Trung Quốc mất hơn 2,3 tỷ USD vì siêu bão Meranti và Malakas Bão Malakas hoành hành tại Nhật Bản Bão Malakas hoành hành tại Nhật Bản Sau siêu bão Meranti, Đài Loan (Trung Quốc) lại ứng phó bão Malakas Sau siêu bão Meranti, Đài Loan (Trung Quốc) lại ứng phó bão Malakas

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước