Bão Malakas đổ bộ Đài Loan (Trung Quốc) gây rối loạn giao thông

Ban Thời sự - Ảnh: Getty-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 06:44 GMT+7

VTV.vn - Cơn bão Malakas ngày 17/9 đã đổ bộ vào khu vực bờ biển phía Đông của đảo Đài Loan (Trung Quốc) gây rối loạn hoạt động hàng không và đường bộ.

Nhiều chuyến bay đã bị hoãn hoặc hủy. Các dịch vụ tàu hỏa cũng bị tạm dừng hoạt động. Dự kiến sau khi đổ bộ vào đảo Đài Loan, bão Malakas di chuyển lên phía Bắc và đổ bộ vào Nhật Bản. Tuy vậy, Cơ quan Khí tượng của Trung Quốc vẫn ban hành cảnh báo màu vàng đối với bão Malakas.

Bão Malakas đổ bộ Đài Loan (Trung Quốc) gây rối loạn giao thông - Ảnh 1.

Bão Malakas khiến sóng biển mạnh dữ dội.

Bão Malakas đổ bộ Đài Loan (Trung Quốc) gây rối loạn giao thông - Ảnh 2.

Bão Malakas đổ bộ Đài Loan (Trung Quốc) gây rối loạn giao thông - Ảnh 3.

Rất đông tàu thuyền đã neo đậu an toàn trước khi bão đổ bộ.

Cơ quan này dự báo, các trận mưa lớn sẽ tiếp diễn tại nhiều khu vực của tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến tại Trung Quốc đại lục cũng như khu vực miền Trung và miền Bắc đảo Đài Loan trong ngày 18/9, với lượng mưa dự kiến lên đến 120 mm.

Malakas là cơn bão thứ 2 đổ bộ vào đảo Đài Loan chỉ trong vòng 1 tuần. Trước đó, siêu bão Meranti khi đổ bộ vào đảo Đài Loan đã làm 1 người thiệt mạng trong khi tại Trung Quốc đại lục, cơn bão đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 14 người và gây thiệt hại kinh tế nặng nề.

Tàn phá Đài Loan, siêu bão Meranti tiếp tục biến Trung Quốc thành sông Tàn phá Đài Loan, siêu bão Meranti tiếp tục biến Trung Quốc thành sông

VTV.vn - Dù đã suy yếu sau khi qua Đài Loan (Trung Quốc), song với sức gió lên tới 165km/h, siêu bão Meranti tiếp tục gây ra hậu quả nặng nề khi đổ bộ vào Phúc Kiến, Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước