Singapore ban hành quy tắc giữ khoảng cách an toàn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 06:19 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ 27/3, quy tắc giữ khoảng cách an toàn trên toàn quốc đã được chính phủ Singapore công bố. Người vi phạm sẽ bị phạt tù.

Giãn cách xã hội đã không còn là khuyến cáo ở Singapore nữa. Bất kỳ ai ở Singapore cố tình ngồi cách người khác hoặc đứng trong hàng đợi chưa đến 1m ở nơi công cộng sẽ bị xem là phạm tội. Chủ các hàng ăn hay trung tâm thương mại phải đảm bảo ghế ngồi hay vị trí đứng xếp hàng của khách phải cách xa 1m. Người phạm tội có thể bị phạt tiền lên tới 10.000 SGD (khoảng 7.000 USD), nhận án tù 6 tháng hoặc cả hai hình phạt.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Singapore thực hiện cực kỳ nghiêm các quy định để ngăn COVID-19 lây lan. Nước này thậm chí đã tước thẻ cư trú dài hạn của 1 người không thực hiện đúng quy tắc cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, có một điểm mà nhiều người dân Singapore băn khoăn, đặt câu hỏi cho chính phủ là tại sao các trường học vẫn mở cửa.

Singapore dừng đón khách du lịch Singapore dừng đón khách du lịch Singapore chi thêm 48,4 tỷ SGD đối phó dịch COVID-19 Singapore chi thêm 48,4 tỷ SGD đối phó dịch COVID-19 Singapore ngừng mọi hoạt động giải trí, cấm tụ tập trên 10 người Singapore ngừng mọi hoạt động giải trí, cấm tụ tập trên 10 người

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước