Singapore đặt mục tiêu thu giữ 2 triệu tấn carbon vào năm 2030

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ tư, ngày 24/11/2021 06:22 GMT+7

Toàn cảnh khu liên hợp hóa dầu Pulau Bukom của Shell tại Singapore. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 23/11, Ủy ban Phát triển kinh tế Singapore cho biết, nước này đang đặt mục tiêu hiện thực hóa tiềm năng thu giữ ít nhất 2 triệu tấn carbon vào năm 2030.

Mục tiêu thu giữ carbon trên được coi là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn để biến trung tâm lọc dầu ở đảo Jurong của Singapore trở nên bền vững hơn.

Nhiều ngành công nghiệp đang xem xét quá trình thu giữ khí thải carbon dioxide thông qua lưu trữ hoặc để tái sử dụng như một cách để đạt được các mục tiêu xanh. Hiện quá trình này vẫn đang được phát triển.

Singapore đang hướng tới việc xây dựng một bãi thử nghiệm cho công nghệ trên đảo Jurong, nơi có các nhà máy hóa dầu của Royal Dutch Shell (RDSa.L) và Exxon Mobil (XOM.N).

Cả Shell và Exxon đều bày tỏ mối quan tâm của mình trong việc xây dựng các cơ sở thu giữ và lưu trữ carbon ở Đông Nam Á.

Singapore đặt mục tiêu thu giữ 2 triệu tấn carbon vào năm 2030 - Ảnh 1.

Nhiều nước đang tìm kiếm các giải pháp để cắt giảm lượng khí thải và hạn chế sự nóng lên toàn cầu. (Ảnh: Reuters)

Ủy ban Phát triển kinh tế Singapore cũng đặt mục tiêu, đến năm 2030 tăng sản lượng các sản phẩm bền vững lên 1,5 lần so với mức của năm 2019 trong lĩnh vực năng lượng và hóa chất.

Singapore đang đặt mục tiêu đến năm 2050 tăng sản lượng lên gấp 4 lần so với mức của năm 2019.

Chính phủ các nước và các công ty đang tăng tốc tìm kiếm các giải pháp để cắt giảm lượng khí thải và hạn chế sự nóng lên toàn cầu vào giữa thế kỷ này bằng cách chuyển hướng không sử dụng nhiên liệu hóa thạch và tăng nhanh đầu tư cho năng lượng tái tạo.

Ngày 23/11, Shell cho biết, công ty có kế hoạch xây dựng một thiết bị nâng cấp dầu nhiệt phân để biến chất thải nhựa thành nguyên liệu hóa học tại khu phức hợp hóa dầu của họ ở Singapore, một phần trong quá trình chuyển đổi từ dầu khí sang năng lượng tái tạo và năng lượng carbon thấp.

Hơn 130 nước cam kết mức phát thải ròng carbon bằng 0 Hơn 130 nước cam kết mức phát thải ròng carbon bằng 0 Sử dụng nhiên liệu tổng hợp cho máy bay nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon Sử dụng nhiên liệu tổng hợp cho máy bay nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon Indonesia lên kế hoạch đánh thuế khí thải carbon Indonesia lên kế hoạch đánh thuế khí thải carbon

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước