Singapore đóng cửa một phần đất nước từ 7/4 để ngăn COVID-19

Hữu Hưng, Mạnh Hà (PV Đài THVN thường trú tại Singapore)-Thứ năm, ngày 09/04/2020 21:02 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Singapore đã áp đặt lệnh đóng cửa một phần đất nước kể từ ngày 7/4 và kéo dài 4 tuần nhằm ngắt mạch lây nhiễm của COVID-19.

Singapore đang ở thời điểm khó khăn trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 khi đối mặt với số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng mạnh, có xu hướng vượt tầm kiểm soát.

Ba ngày nay, đường phố Singapore bắt đầu trở nên thưa thớt. Thời tiết nắng nóng không làm dịu đi dịch COVID-19 như kỳ vọng.

Chỉ trong ngày 8/4, Singaopore đã ghi nhận kỷ lục thêm 142 ca nhiễm mới, trong đó có quá nửa ca là lây nhiễm trong cộng đồng, chưa tìm ra dấu vết. Đáng lo nhất là các ổ dịch đã bùng phát tại các khu nhà tập thể dành cho lao động nước ngoài với hàng chục ngàn người, buộc phải cách ly.

Cùng ngày với lệnh đóng cửa một phần đất nước, Quốc hội Singapore đã thông qua luật COVID-19 chống tụ tập dưới mọi hình thức, mọi quy mô với hình phạt có thể tới 10.000 Đô la Singapore hoặc bỏ tù 6 tháng cho lần vi phạm đầu tiên.

Có thể nói đây là thời điểm quyết định trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Singapore. Các biện pháp quyết liệt và mạnh tay của chính phủ là cần thiết nhưng chưa đủ mà cần có thêm ý thức chấp hành nghiêm túc của người dân để có thể đẩy lùi đại dịch này.

Singapore: Trường hợp vi phạm giãn cách xã hội có thể phải hầu tòa Singapore: Trường hợp vi phạm giãn cách xã hội có thể phải hầu tòa

VTV.vn - Các cá nhân nếu vi phạm quy định về giãn cách xã hội lần thứ hai sẽ bị phạt 300 Dollar Singapore (gần 5 triệu đồng) và vi phạm lần ba sẽ phải ra hầu tòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước