Singapore: Gần 190 ca lây nhiễm Zika

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/09/2016 06:27 GMT+7

Phun thuốc diệt muỗi phòng chống virus Zika tại khu vực Bắc Bedok, Singapore. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 2/9, Bộ Y tế Singapore xác nhận thêm 38 ca nhiễm virus Zika mới, nâng số ca nhiễm ở nước này lên 189.

Trong số các ca nhiễm mới có đến 34 trường hợp xuất hiện tại Aljunied, nơi phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus tại Singapore. Theo Bộ Y tế Singapore, kiểm soát muỗi hiện vẫn là biện pháp quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của virus Zika.

Nhà chức trách kêu gọi người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng hợp tác với các nhân viên y tế và cho phép họ kiểm tra nhà để phát hiện và diệt muỗi càng sớm càng tốt.

Sau Singapore, nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia cũng đã xuất hiện các ca lây nhiễm Zika trong nước.

Virus Zika được phát hiện tại Brazil hồi năm ngoái và tới nay đã lan rộng khắp châu Mỹ. Loại virus này lây truyền qua muỗi Aedes, quan hệ tình dục và truyền máu, với các triệu chứng phổ biến nhất khi bị nhiễm là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban.

Đây là loại virus nguy hiểm, nhất là với phụ nữ mang thai vì có khả năng gây ra dị tật đầu nhỏ ở thai nhi, đồng thời cũng có thể tấn công các tế bào não ở người lớn. Virus Zika đã xuất hiện tại hơn 50 quốc gia trên thế giới song chưa có vắc-xin hay thuốc đặc trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI