Số ca nhiễm Zika tại Singapore tăng lên 151 trường hợp

Tường Vy (Ban Thời sự), icon
04:16 ngày 02/09/2016

VTV.vn - Cơ quan y tế Singapore ngày 1/9 thông báo, số ca mắc Zika được xác nhận ở nước này đã tăng lên 151 trường hợp kể từ khi phát hiện ca đầu tiên vào ngày 27/8.

Phun thuốc diệt muỗi phòng chống virus Zika tại khu vực Bắc Bedok, Singapore. (Ảnh: AFP)

Cơ quan y tế Singapore xác nhận, có thêm 36 ca nhiễm virus Zika, trong đó có 1 phụ nữ mang thai. Theo đó, virus Zika tiếp tục được phát hiện ở bên ngoài khu vực Ajunied, nơi phát hiện ổ dịch đầu tiên. Trong số 36 ca nhiễm Zika được xác nhận ngày 1/9, có 31 ca nhiễm mới và 5 ca được xác định trong quá trình truy ngược hồ sơ (kiểm tra lại những ca trước đó có triệu chứng nhưng chưa được xét nghiệm Zika).

Trong phát biểu đầu tiên về Zika từ khi bùng phát dịch ở nước này, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói rằng, người dân Singapore cần giả định Zika có mặt ở nhiều nơi khác tại Singapore. Ông thúc giục người dân cùng tham gia vào nỗ lực xóa bỏ các ổ muỗi đẻ trứng, coi đây là cách phòng vệ hiệu quả nhất trước dịch Zika bùng phát hiện nay.

Nguyên nhân nào khiến virus Zika bùng phát nhanh chóng tại Singapore? Nguyên nhân nào khiến virus Zika bùng phát nhanh chóng tại Singapore? Singapore xác nhận thai phụ đầu tiên nhiễm Zika Singapore xác nhận thai phụ đầu tiên nhiễm Zika Singapore xác nhận có 56 trường hợp nhiễm virus Zika Singapore xác nhận có 56 trường hợp nhiễm virus Zika

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục