Singapore sẽ tiến hành hợp pháp hóa dịch vụ taxi Uber

Lê Dũng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 07/12/2014 15:41 GMT+7

Tại Singapore, Uber đang được các lái xe taxi đón nhận và xa hơn, Chính phủ Singapore sẽ tiến hành hợp pháp hóa dịch vụ này.

Các lái xe taxi ở Singapore sử dụng Uber hay các phần mềm đặt xe khác song song với tổng đài taxi truyền thống. Điều này chứng tỏ họ chấp nhận Uber cho công việc kinh doanh của mình. Trước thực tế này, mới đây Chính phủ Singapore đã chính thức thông báo, sẽ không cấm mà sẽ ban hành các quy định và luật nhằm quản lý hoạt động của các dịch vụ này.

Cụ thể, các bên cung cấp dịch vụ đặt xe thứ ba phải thỏa mãn các điều kiện: Phải đăng ký hoạt động với cơ quan chức năng; Chỉ sử dụng các lái xe có bằng lái hợp pháp; Phải báo trước mọi loại chi phí phải trả cho người đi xe; Không được yêu cầu người đặt xe phải cung cấp địa điểm đến trước khi đón khách; Phải cung cấp thông tin liên lạc của các dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Dự kiến, luật quản lý hoạt động của các ứng dụng nói trên sẽ hoàn thành vào quý II/2015 nhằm phục vụ Singapore - một thị trường có khoảng 1 triệu lượt người đi xe mỗi ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước