Singapore thử nghiệm tổ chức sự kiện kết hợp trực tiếp - trực tuyến từ tháng 10

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 15/09/2020 18:20 GMT+7

Trường quay phát sóng các sự kiện hybrid tại Marina Bay Sand. Nguồn ảnh: Marina Bay Sands

VTV.vn - Từ tháng 10, Singapore bắt đầu thử nghiệm cho phép các sự kiện doanh nghiệp theo mô hình hybrid kết hợp trực tiếp - trực tuyến với quy mô tối đa 250 người.

Sau khi thiết lập khung quản lý rủi ro cho các sự kiện dành cho doanh nghiệp với tối đa 50 đại biểu vào tháng 7 vừa qua, từ ngày 1/10, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký để thí điểm tổ chức những sự kiện du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện và khen thưởng (MICE) với quy mô tối đa 250 đại biểu có mặt trực tiếp.

Động thái này được đưa ra sau thành công của Hội nghị Quốc tế về Điện tử tính toán của Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) 2020 (diễn ra từ ngày 24 đến 26/8). Sự kiện này được xem là thí điểm đầu tiên cho hình thức sự kiện kết hợp trực tiếp - trực tuyến, cho phép tương tác trực tiếp và kết nối ảo từ bất cứ nơi đâu trên toàn cầu.

Sự kiện chào đón tối đa 50 đại biểu có mặt trực tiếp và 1.000 đại biểu tham dự từ xa.

Quyết định bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký cho các sự kiện với quy mô lớn hơn này được cân nhắc dựa trên tầm quan trọng của ngành du lịch MICE, cũng như nhu cầu và sự quan tâm dành cho các sự kiện kinh doanh tại Đảo quốc.

Theo đó, các nhà hoạch định được phép đăng ký tổ chức sự kiện với tối đa 250 người tham dự. Kế hoạch của họ chỉ có thể được thực thi khi nhận được phê duyệt từ Bộ Thương mại và Công nghiệp. Bộ sẽ xem xét tất cả các đề xuất sự kiện MICE cùng với Tổng cục Du lịch Singapore.

Một trong những sự kiện dự kiến diễn ra trong khuôn khổ thử nghiệm là hội nghị Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore, được tổ chức vào tháng 10 năm nay.

Singapore thử nghiệm tổ chức sự kiện kết hợp trực tiếp - trực tuyến từ tháng 10 - Ảnh 1.

Hội nghị Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore được tổ chức vào tháng 10

Các nhà tổ chức cần phải thể hiện rõ năng lực trong việc thiết lập các biện pháp quản lý an toàn để đáp ứng hàng loạt yêu cầu khắt khe về sức khỏe.

Các biện pháp bao gồm việc kiểm tra, xét nghiệm cho tất cả đại biểu trước và sau sự kiện; hạn chế tập trung đông người, đặc biệt trong không gian xn; hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa những người tham dự.

Các biện pháp kiểm soát lây nhiễm đã được đưa ra như tổ chức các cuộc họp trước giờ khởi hành để thiết lập những làn nhanh hoặc làn đường xanh hỗ trợ nhu cầu đi lại của đại biểu quốc tế, đồng thời đảm bảo rằng tất cả đại biểu đều sử dụng ứng dụng di động TraceTogether.

Sau sự kiện, các nhà tổ chức phải gửi hai báo cáo lần lượt vào một ngày và mười lăm ngày sau sự kiện để theo dõi các biểu hiện của COVID-19 nếu có.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các nhà tổ chức cần đảm bảo đại biểu tham gia đứng cách nhau tối thiểu 1m và trong không gian sự kiện lớn hơn 930m2, mỗi 10m2 chỉ có một đại biểu.

Không gian tổ chức sự kiện được giới hạn và đảm bảo không chứa trên 50 đại biểu. Các nhóm trao đổi nhỏ chỉ chứa tối đa 20 đại biểu và trên hết, các nhóm không được trao đổi thành viên.

Quyết định chấp thuận thí điểm các sự kiện MICE với quy mô tối đa 250 đại biểu được đưa ra dựa trên những kết quả khả quan từ khung quản lý an toàn dành cho các sự kiện kinh doanh có tối đa 50 người được STB đề xuất ra trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước