Singapore với sáng kiến độc đáo "12 tiếng làm Thủ tướng"

VĐHN-Thứ ba, ngày 02/08/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Người dân Singapore đang rất hào hứng tham gia vào cuộc thi "12 tiếng làm Thủ tướng" được phát động trên trang Facebook của Thủ tướng Lý Hiển Long.

"Bạn sẽ làm gì nếu có thể làm thủ tướng Singapore trong vòng 12 tiếng?". Câu hỏi thú vị này nằm trong 1 cuộc thi trên trang Facebook của chính Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát động từ ngày 26/7. Đến nay đã có hơn 300 ý kiến mạnh dạn gửi về cho Thủ tướng, thông qua các hình thức trên mạng xã hội từ Facebook, Twitter đến Instagram.

Các câu trả lời đã thể hiện sự kỳ vọng của người dân đảo quốc sư tử đối với nhà lãnh đạo mới trong mọi vấn đề của đất nước. Theo Văn phòng Thủ tướng, người có câu trả lời hay nhất - trong vòng 50 từ hoặc ít hơn - sẽ nhận được tấm vé tham dự Ngày gặp mặt nhân dịp Quốc khánh 21/8 với tư cách là khách mời qua mạng xã hội của Thủ tướng Lý Hiển Long.


Nhà nghiên cứu về chính sách công của Singapore, GS.TS Vũ Minh Khương.

Nhà nghiên cứu về chính sách công của Singapore, GS.TS Vũ Minh Khương.

Nói về ý tưởng đặc biệt này, GS.TS Vũ Minh Khương - nhà nghiên cứu về chính sách công của Singapore cho biết: "Đây là một sáng kiến rất độc đáo của Thủ tướng Singapore nhằm tăng lòng tin ở dân và khuyến khích những ý tưởng sáng tạo giúp ích cho đất nước. Chính phủ nước này muốn đạt được 3 mục tiêu, đó là gần gũi với người dân, lấy ý kiến của người dân để chia sẻ trong bài diễn văn vào ngày 21/8 và nhằm thu hút người dân quan tâm, chú ý đến buổi nói chuyện của Thủ tướng vào dịp Quốc khánh sắp tới".

"Chính phủ Singapore tìm mọi cách khai thác tâm huyết cũng như trí tuệ của người dân để phục vụ cho việc hoạch định chính sách đất nước. Tôi rất ấn tượng với việc từ Thủ tướng đến Phó Thủ tướng, các cấp được Quốc hội bầu lên đều phải gặp dân hàng tuần, trừ trường hợp phải đi công tác nước ngoài. Như vậy, người dân có thắc mắc, ý kiến gì đều được trao đổi và phản hồi ngay trong cuộc họp đó" - ông Vũ Minh Khương nói thêm.

Lắng nghe tiếng nói của người dân, đây là tinh thần xuyên suốt các thời kỳ lãnh đạo của Singapore, từ thời cố Thủ tướng Lý Quang Diệu cho đến ngày nay, khi con trai ông, Thủ tướng Lý Hiển Long nắm giữ cương vị điều hành đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước