Số bệnh nhân COVID-19 tăng cao, tái diễn tình trạng thiếu nhân viên và thiết bị y tế

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/01/2021 17:13 GMT+7

Thành phố Los Angeles, bang California đang là tâm dịch mới ở Mỹ. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Số bệnh nhân nhập viện tại Nhật Bản, Mỹ, Anh liên tục tăng cao khiến hệ thống y tế đang đối mặt nguy cơ quá tải.

Tại Tokyo, Nhật Bản, số người nhập viện vì COVID-19 chiếm tới 90% giường bệnh, cao hơn nhiều mức an toàn Nhật Bản đưa ra. Trong khi đó, các trang thiết bị y tế và đội ngũ nhân viên y tế cũng ở trong tình trạng thiếu thốn. Do đó, nếu tình hình dịch tiếp tục tăng nhanh như hiện nay, hệ thống y tế tại Tokyo, Nhật Bản sẽ đối mặt với nguy cơ quá tải. Giới chức Tokyo đang dự kiến sẽ thuê một số khách sạn, cơ sở lưu trú nhằm điều trị cho các bệnh nhân thể nhẹ để giải quyết tạm thời tình trạng trên.

Tình trạng quá tải y tế đã và đang diễn ra nhiều ngày qua tại bang California, Mỹ. Lực lượng vệ binh quốc gia cũng đã được huy động tham gia công tác hỗ trợ dịch bệnh tại Los Angeles, bang California. Tại đây, các y bác sĩ đã phải căng sức chống đỡ các đợt bùng phát dịch, thậm chí các lái xe cứu thương được yêu cầu dừng vận chuyển vào viện các bệnh nhân có cơ hội sống sót cực thấp. Bang Arizona của Mỹ cũng trong tình trạng tương tự.

Còn tại Anh, các bệnh viện cũng đang gặp phải sức ép lớn khi số ca nhiễm và tử vong tăng cao. Ngày 6/1 vừa qua, Anh ghi nhận hơn 1 nghìn ca tử vong, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm trước. Các nhân viên chăm sóc sức khỏe đối mặt với các nguy cơ suy giảm thể chất, tinh thần, đặc biệt là trong bối cảnh biến thể mới virus SARS-CoV-2 khiến cuộc chiến ứng phó COVID-19 tại Anh thêm khó khăn hơn.

Yêu cầu Sở Y tế TP.HCM báo cáo tình trạng quá tải ở Bệnh viện Nhi đồng 1 Yêu cầu Sở Y tế TP.HCM báo cáo tình trạng quá tải ở Bệnh viện Nhi đồng 1

VTV.vn - Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1 báo cáo thực trạng quá tải ở bệnh viện này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước