Số ca mắc COVID-19 tại Indonesia vượt ngưỡng 2 triệu ca

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/06/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế Indonesia thông báo, trong 24h qua có thêm 14.536 ca mắc mới COVID-19, mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại nước này.

Như vậy, kể từ khi Tổng thống Joko Widodo công bố các ca dương tính đầu tiên vào đầu tháng 3/2020, Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 2 triệu 445 nghìn ca.

Sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19 đã khiến chính quyền các tỉnh thành siết chặt các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là trong bối cảnh cả 3 biến thể nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay đều đã được ghi nhận tại Indonesia.

Tại thủ đô Jakarta, Thống đốc Anies Baswedan đã ra lệnh cấm tất cả các hoạt động cộng đồng sau 21h. Các kế hoạch mở lại trường học cũng bị hủy bỏ tại một số địa phương như Jakarta, Bogor, Bandung.

Chính phủ Indonesia cũng đã quyết định kéo dài thời gian thực hiện lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng quy mô nhỏ trong hai tuần kể từ ngày 22/6 đến 5/7.

Tại sao Indonesia không tiêm vaccine COVID-19 cho nhóm người cao tuổi trước? Tại sao Indonesia không tiêm vaccine COVID-19 cho nhóm người cao tuổi trước?

VTV.vn - Hôm nay, Indonesia bắt đầu triển khai chương trình tiêm chủng vaccine COVID-19, tuy nhiên người cao tuổi không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước