Số ca mắc COVID-19 tại Pháp tăng mạnh trở lại

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2022 13:57 GMT+7

VTV.vn - Trước việc số ca mắc COVID-19 đang có chiều hướng tăng mạnh trở lại, Bộ Y tế Pháp hôm qua đã khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa y tế.

Hiện Pháp khuyến cáo đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc những chỗ tập trung đông người và trong không gian kín.

Bộ Y tế nước này cũng sẽ đẩy mạnh tiêm mũi tăng cường cho các công dân đủ điều kiện, bao gồm những người trên 60 tuổi và những người bị tổn thương. Ngoài ra, khả năng mở rộng tiêm mũi tăng cường thứ hai cho toàn dân đang được xem xét.

Số ca mắc COVID-19 tại Pháp tăng mạnh trở lại - Ảnh 1.

Dự kiến trong ngày hôm nay, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne sẽ nhóm họp với lãnh đạo các cơ quan y tế địa phương để đánh giá tình hình, đồng thời xem xét một dự thảo luật với nội dung áp đặt trở lại các biện pháp phòng dịch kể từ cuối tháng 7 tới.

Số ca mắc COVID-19 tại Pháp đã tăng nhanh trở lại trong vòng 1 tuần qua, với trung bình khoảng 62 nghìn trường hợp mỗi ngày, tăng gấp 3 lần so với đầu tháng 6. Nguyên nhân chủ yếu là do sự lây lan nhanh của các biến thể mới như BA.5.

Dịch COVID-19 có chiều hướng gia tăng tại Pháp Dịch COVID-19 có chiều hướng gia tăng tại Pháp Pháp đương đầu với làn sóng dịch mới, số ca tử vong do COVID-19 tăng cao ở Hàn Quốc 2 tháng liên tiếp Pháp đương đầu với làn sóng dịch mới, số ca tử vong do COVID-19 tăng cao ở Hàn Quốc 2 tháng liên tiếp Số ca mắc mới COVID-19 gia tăng ở Pháp Số ca mắc mới COVID-19 gia tăng ở Pháp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước