Số ca mắc COVID-19 tăng cao, Nhật Bản chưa tái ban bố tình trạng khẩn cấp

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 14:12 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 14/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng nước này chưa cần thiết phải tái ban bố tình trạng khẩn cấp vì đại dịch COVID-19 mặc dù số ca bệnh mới có xu hướng gia tăng.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Thủ tướng Abe có cuộc họp với các Bộ trưởng phụ trách công tác ứng phó với đại dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Abe đã được tóm tắt về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc, trong đó có thủ đô Tokyo - nơi ghi nhận hơn 100 ca nhiễm mới trong 3 ngày liên tiếp.

Hầu hết các trường hợp nhiễm mới tại thủ đô đông dân này đều ở độ tuổi từ 20-30 tuổi, có liên quan đến các quán bar và câu lạc bộ đêm.

Ông cũng nhất trí với các bộ trưởng rằng mặc dù chưa cần thiết phải tái ban bố tình trạng khẩn cấp trong thời gian tới, nhưng cần theo dõi sát sao tình hình.

Số ca mắc COVID-19 tăng cao, Nhật Bản chưa tái ban bố tình trạng khẩn cấp - Ảnh 1.

Nhật Bản sẽ chỉ xét nghiệm các ca có nguy cơ cao nhiễm COVID-19. Nguồn: Reuters

Ngày 4/7, Nhật Bản cũng đã xác nhận thêm 274 ca nhiễm mới. Đây là ngày có số ca nhiễm mới cao nhất kể từ khi quốc gia này dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc hôm 25/5. Riêng thủ đô Tokyo đã phát hiện 131 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở thành phố này lên 6.654 người.

Một số chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo về khả năng thành phố này có thể sẽ phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ hai và đề nghị chính quyền thủ đô cân nhắc khuyến cáo người dân hạn chế đi ra đường nếu không cần thiết hoặc không tới các khu vui chơi, giải trí về đêm. Trước tình hình này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vẫn khẳng định chưa cần thiết phải tái ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh trong thời gian tới, nhưng cần theo dõi sát sao tình hình.

Theo thống kê của worldometers.info, Nhật Bản hiện ghi nhận hơn 19.000 ca mắc bệnh và 977 ca tử vong vì dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước