Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh tại Đức, Hà Lan

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/06/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Số ca nhiễm mới COVID-19 tăng mạnh trở lại tại một số nước châu Âu, trong đó có Đức và Hà Lan. Hai biến thể phụ BA.5 và BA.4 đang lây lan mạnh tại những nước này.

Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Robert Koch của Đức hôm qua cho biết, đã ghi nhận hơn 100.000 ca mắc mới COVID-19 trong vòng một ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4 vừa qua.

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach cho biết, dự kiến trong mùa Hè này sẽ xuất hiện một làn sóng lây nhiễm mới của đại dịch COVID-19.

Ông Lauterbach kêu gọi người dân tự nguyện đeo khẩu trang tại các không gian trong nhà và tiêm mũi thứ tư vaccine ngừa COVID-19, bởi đây là những biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất. Hầu hết các biện pháp hạn chế được áp dụng để phòng COVID-19 ở Đức đã được nới lỏng.

Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh tại Đức, Hà Lan - Ảnh 1.

Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm hai biến thể phụ của Omicron là BA.5 và BA.4 đang lây lan mạnh tại Đức.

Trong vòng một tuần, tỷ lệ nhiễm biến thể BA.5 ở Đức đã tăng gấp đôi, lên mức 10%. Viện nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm của Đức cảnh báo, hai biến thể phụ này sẽ lây lan rộng hơn, do đó có thể gia tăng số ca mắc COVID-19, theo đó gia tăng nguy cơ đối với những nhóm người dễ bị tổn thương ngay trong mùa Hè này.

Trong khi đó, tại Hà Lan, các số liệu chính thức được công bố cùng ngày cho thấy số ca mắc mới COVID-19 ở nước này đã tăng 64% trong tuần qua. Nguyên nhân khiến số ca mắc tăng mạnh như vậy cũng có thể là do sự lây lan của các biến chủng phụ BA.4 và BA.5 của Omicron. Tuy nhiên, số ca nhập viện mới do COVID-19 chỉ tăng 12%.

Dòng phụ BA.4, BA.5 của Omicron chiếm 21% số ca nhiễm biến thể COVID-19 ở Mỹ Dòng phụ BA.4, BA.5 của Omicron chiếm 21% số ca nhiễm biến thể COVID-19 ở Mỹ

VTV.vn - Các biến chủng phụ BA.4 và BA.5 của Omicron ước tính lần lượt chiếm khoảng 8,3% và 13,3% các biến thể COVID-19 ở Mỹ tính đến ngày 11/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước