Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh trở lại ở châu Âu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/07/2022 19:12 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, một số quốc gia trên thế giới cũng đã ghi nhận biến chủng mới BA.5 khiến số ca mắc mới COVID-19 có dấu hiệu tăng trở lại.

Dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc mới COVID-19 tại châu Âu tăng mạnh trở lại. Đức hôm qua ghi nhận hơn 98.000 ca mắc mới và biến thể phụ BA.5 được đánh giá là biến thể chủ đạo của đợt sóng COVID-19 mới tại nước này.

Italy hôm qua cũng đã có hơn 86.000 ca mắc mới - mức tăng theo ngày cao nhất kể từ tháng 4. Hiện có 8 trong tổng số 21 tỉnh thành và vùng của Italy được xếp vào diện có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh.

Số ca mắc mới trung bình 7 ngày qua tại Pháp là hơn 99 nghìn. Riêng ngày hôm qua, ghi nhận hơn 125.000 ca nhiễm mới, gấp gần 7 lần so với thời điểm cuối tháng 5. Số bệnh nhân COVID-19 cần điều trị tích cực đã tăng lên 960 ca. Trong 3 tuần qua, mỗi ngày Pháp có khoảng 40 ca tử vong do COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh trên, Thủ tướng Pháp đã khuyến khích người dân thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang trở lại tại những địa điểm đông người có không gian kín, đặc biệt trên các phương tiện giao thông công cộng.

Số ca mắc COVID-19 tại Pháp tăng mạnh trở lại Số ca mắc COVID-19 tại Pháp tăng mạnh trở lại

VTV.vn - Trước việc số ca mắc COVID-19 đang có chiều hướng tăng mạnh trở lại, Bộ Y tế Pháp hôm qua đã khuyến cáo người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước