Số ca nhiễm COVID-19 ngoài vùng cách ly tăng trở lại, Thượng Hải tiếp tục phong tỏa

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ năm, ngày 21/04/2022 18:17 GMT+7

Những người âm tính trong hai lần xét nghiệm axit nucleic gần nhất xếp hàng để rời khỏi bệnh viện ở Thượng Hải, ngày 18/4. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Các hạn chế nghiêm ngặt ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) sẽ vẫn được duy trì cho đến thời điểm hiện tại, ngay cả ở các quận không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Nguyên nhân là do số ca COVID-19 mới ngoài các khu vực cách ly trên toàn thành phố Thượng Hải đã tăng trở lại.

Đây là thông tin do giới chức Thượng Hải đưa ra vào ngày 21/4.

Chính quyền quận trung tâm Tĩnh An với gần 1 triệu dân, nơi tọa lạc của một số trung tâm thương mại tại thành phố Thượng Hải, vào sáng 21/4 cho biết, họ sẽ không cho phép bất kỳ cư dân nào ra khỏi nhà do lo ngại rủi ro tụ tập đông người.

Tại một cuộc họp báo thường kỳ, Phó Thống đốc quận Sùng Minh, khu đảo duy nhất của thành phố trực thuộc trung ương Thượng Hải, xác nhận, hầu hết các biện pháp hạn chế sẽ được giữ nguyên, mặc dù quận này đã báo cáo không có trường hợp mắc mới nào bên ngoài các khu vực cách ly và 90% trong số 640.000 cư dân của quận về mặt lý thuyết được phép ra khỏi nhà.

Số ca nhiễm COVID-19 ngoài vùng cách ly tăng trở lại, Thượng Hải tiếp tục phong tỏa - Ảnh 1.

Người dân chờ xét nghiệm axit nucleic trong thời gian đóng cửa ở Thượng Hải, ngày 17/4/2022.(Ảnh: Reuters)

Phó Thống đốc Zhang Zhitong cho biết, các siêu thị sẽ đóng cửa, xe cộ không được phép lưu thông trên đường nếu không có giấy phép và chỉ một người trong mỗi hộ gia đình được phép rời khỏi nhà hàng ngày tại một số thị trấn ở quận Sùng Minh.

Thượng Hải đã báo cáo 15.861 trường hợp nhiễm COVID-19 không triệu chứng mới tại địa phương vào ngày 20/4, giảm so với 16.407 trường hợp một ngày trước đó. Số ca nhiễm có triệu chứng mới là 2.634, tăng từ 2.494 ca. Có 441 trường hợp mắc mới nằm ngoài khu vực cách ly, tăng so với 390 người một ngày trước đó.

Các doanh nghiệp tại Thượng Hải đang bắt đầu mở cửa trở lại và phải hoạt động "quản lý khép kín", theo đó phải ở tại chỗ, thực hiện xét nghiệm hàng ngày và khử trùng nghiêm ngặt.

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla của Mỹ nằm trong số 666 công ty được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các nhà kinh tế và những cơ quan trong ngành cảnh báo rằng, các nhà máy phải đối mặt với áp lực về hậu cần và rất khó để có thể tiếp tục hoạt động sản xuất đầy đủ.

Số người thiệt mạng vì COVID-19 ở Thượng Hải tăng lên 17 Số người thiệt mạng vì COVID-19 ở Thượng Hải tăng lên 17

VTV.vn - Ngày 20/4, chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) báo cáo đã ghi nhận thêm 7 trường hợp tử vong do COVID-19 ở thành phố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước