Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Nhật Bản vượt 10.000 ca/ngày

Đức Cường (Phóng viên THVN tại Nhật Bản)-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 17:29 GMT+7

Một nhà hàng lắp đặt vách ngăn tại Tokyo, Nhật Bản, để ngăn dịch bệnh lây lan - Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tại thủ đô Tokyo, số ca nhiễm mới trong những ngày qua liên tiếp ở mức cao nhất kể từ đầu dịch.

Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp từ đầu tháng 7 để đối phó với dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, tình hình lây lan COVID-19 tại các địa phương vẫn tiếp tục tăng nhanh, đặc biệt là thủ đô Tokyo, số ca nhiễm trong những ngày qua liên tiếp ở mức cao nhất kể từ đầu dịch.

Theo thống kê trong ngày 29/7, tổng số ca nhiễm mới COVID-19 tại Nhật Bản là 10.699, đây là lần đầu tiên tổng số ca nhiễm mới COVID-19 tại Nhật Bản vượt 10.000 ca một ngày.

Tình hình lây nhiễm COVID-19 tại thủ đô Tokyo cũng trở nên nghiêm trọng hơn, cũng trong ngày 29/7, số ca nhiễm mới COVID-19 ghi nhận tại đây là 3.865 ca, đây cũng là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm mới COVID-19 tại Tokyo trên 3.000 ca/ngày.

Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Nhật Bản vượt 10.000 ca/ngày - Ảnh 1.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Tokyo. Nguồn: Kyodo

Ngoài Tokyo, số ca nhiễm mới tại các tỉnh lân cận như Chiba và Kanagawa cũng đạt kỷ lục. Các chuyên gia tại Nhật Bản cho rằng, đây đang là giai đoạn nguy hiểm nhất kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện tại Nhật Bản, tốc độ lây lan nhanh chóng là do sự lây lan nhanh của biến chủng Delta, trong khi đó mật độ người tại các địa phương trên quá cao, cũng như tỷ lệ tiêm chủng còn thấp.

Các chuyên gia cho rằng, chính phủ cần ngay lập tức đưa ra các biện pháp bổ sung để chặn đứng đà lây lan, tuy nhiên điều quan trọng là sự hợp tác và chia sẻ của người dân để các biện pháp phòng dịch phát huy hiệu quả.

Khi mà Olympic đang diễn ra và lễ hội Obon tại Nhật Bản đang đến gần, dự báo tốc độ lây lan sẽ còn mạnh mẽ hơn và đe dọa nghiêm trọng đến sự cân bằng của hệ thống y tế.

Xe dã ngoại lên ngôi thời COVID-19 tại Nhật Bản Xe dã ngoại lên ngôi thời COVID-19 tại Nhật Bản

VTV.vn - Trong khi phải thực hiện nhiều biện pháp giãn cách thời kỳ COVID-19, hoạt động cắm trại - dã ngoại của cá nhân hay gia đình đã tạo thành trào lưu mới tại Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Nhật Bản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước