Số ca tử vong ở Malaysia cao nhất từ đầu dịch

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/07/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Malaysia ngày 26/7 ghi nhận 207 ca tử vong do COVID-19. Đây là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này.

Trong khi đó, số ca nguy kịch cũng ở mức cao chưa từng có với hơn 1.009 người. Trong đó, hơn 500 ca phải sử dụng máy trợ thở.

Cùng ngày, Malaysia có thêm hơn 14,5 nghìn ca mắc mới COVID-19. Nâng tổng số ca mắc ở quốc gia Đông Nam Á này đã vượt quá 1 triệu và hơn 8.200 ca tử vong.

Từ tháng 4 tới nay, Malaysia đang trong giai đoạn hai của làn sóng dịch thứ ba. Trong giai đoạn này, số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày ở Malaysia đã tăng từ 4 con số lên 5 con số. Số ca lây nhiễm trong 14 ngày liên tiếp vừa qua vượt trên mốc 10 nghìn ca.

Trước tình hình này, Chính phủ Malaysia đã kêu gọi người dân cùng đoàn kết vượt qua đại dịch. Giới chức nước này sẽ tăng thêm các bệnh viện công điều trị COVID-19 để cung cấp đủ giường cho các ca điều trị tích cực; đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng, nhất là tại các vùng có số ca nhiễm mới và tử vong cao.

Số ca mắc COVID-19 ở Malaysia và Indonesia cao hơn nhiều so với mức công bố Số ca mắc COVID-19 ở Malaysia và Indonesia cao hơn nhiều so với mức công bố

VTV.vn - Tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại Indonesia và Malaysia, đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Malaysia

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước