Số lợn rừng nhiễm virus tả lợn châu Phi ở Hàn Quốc tiếp tục tăng

Bích Thảo (VTV8)-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 06:01 GMT+7

(Ảnh: Metro)

VTV.vn - Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết, số lượng lợn rừng bị nhiễm virus tả lợn châu Phi ở nước này vẫn tiếp tục tăng với tổng cộng 39 ca được phát hiện kể từ tháng 10/2019.

Dù đã có các biện pháp ngăn chặn mạnh tay để phòng chống nguy cơ lây lan dịch bệnh, tính đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận 14 ca nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại các trang trại địa phương. Hàn Quốc phát hiện ổ dịch tả lợn đầu tiên chỉ khoảng 4 tháng sau khi Triều Tiên thông báo ca nhiễm dịch đầu tiên tại một trang trại gần biên giới với Trung Quốc. Những ổ dịch được phát hiện tại Hàn Quốc đều ở phía Bắc thủ đô Seoul và các đơn vị phòng dịch đã nỗ lực ngăn chặn virus lây lan sang vùng khác. 

Ước tính, tại Hàn Quốc có khoảng hơn 10 triệu con lợn được chăn nuôi tại các vùng trên cả nước. Giới chức y tế địa phương tại những tỉnh có lợn nhiễm bệnh cần phát hiện sớm để tiêu hủy, tránh lây nhiễm chéo bởi hiện tại đang là mùa giao phối của lợn rừng và rất dễ lây lan sang lợn nuôi.

Hàn Quốc thiết lập 'vùng đệm' ngăn dịch tả lợn châu Phi Hàn Quốc thiết lập "vùng đệm" ngăn dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Ngày 10/10, Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc đã thông báo thiết lập "vùng đệm" nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch tả lợn châu Phi tại quốc gia này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước