Số người tị nạn tới Đức có xu hướng giảm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 14:44 GMT+7

Một người mẹ dẫn hai con nhỏ đi qua nhà ga Munich, Đức. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Theo Bộ Nội vụ Đức, số người tị nạn tới nước này năm 2015 chỉ là 890.000 người, thấp hơn con số được công bố hồi tháng 1 là 1,1 triệu người.

Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Thomas de Maizère ngày 30/9 đã công bố báo cáo chính thức cho biết số lượng người tị nạn tới nước này trong năm 2015 thấp hơn con số được công bố trước đó.

Theo thống kê đầu năm nay, có trên 1,1 triệu người tị nạn tới Đức trong năm 2015, song theo các số liệu mới nhất, chỉ có 890.000 người tị nạn tới Đức xin đăng ký tị nạn trong năm ngoái. Nguyên nhân dẫn tới số liệu khác nhau là do hệ thống đăng ký tị nạn nhằm phân bổ người tị nạn tới các trại tị nạn ở các bang.

Ban đầu, người mới đến chỉ đăng ký ẩn danh theo quốc gia khởi nguồn và đích muốn đến mà không theo tên.Tuy nhiên, sau đó, nhiều trường hợp lại di chuyển tiếp đến một bang khác hoặc lại trở lại nơi đầu đăng ký, trong khi nhiều trường hợp đăng ký hai lần.

Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức cho biết, các biện pháp quy mô quốc tế và châu Âu đang được thực thi nhằm giảm số người tị nạn tới Đức, trong khi vẫn đảm bảo được trách nhiệm nhân đạo. Theo ông, tính tới ngày 21/9 vừa qua, đã có 210.000 người tị nạn tới Đức và việc số người tị nạn tới Đức giảm mạnh đã chứng tỏ các biện pháp được thực thi đang phát huy hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước