Số người tử vong tăng cao do nhiệt độ Trái đất tăng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/08/2020 18:21 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn: bbc.com

VTV.vn - Vào cuối thế kỷ 21, nhiệt độ tăng lên do biến đổi khí hậu có thể khiến hàng chục triệu người trên thế giới tử vong mỗi ngày.

Cảnh báo từ kết quả nghiên cứu mới được Đại học California (Mỹ) công bố.

Nghiên cứu cho thấy, nhiệt độ Trái đất tăng trong những thập kỷ tới có thể sẽ khiến tỷ lệ người tử vong trên toàn cầu tăng lên, tới mức cứ 100 nghìn người thì 73 người tử vong, gần bằng số người tử vong do tất cả các bệnh lây nhiễm hiện nay.

Theo các nhà nghiên cứu, việc giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính là rất cần thiết. Thậm chí, việc giảm lượng khí này ở mức vừa phải, chưa được coi là đạt được các mục tiêu trong Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cũng có thể giúp giảm bớt mức độ ảnh hưởng do biến đổi khí hậu.

Theo kịch bản trên, nhiều dự đoán cho rằng biến đổi khí hậu có thể sẽ khiến số người tử vong trên thế giới tăng ở mức cứ 100 nghìn người thì 11 người tử vong vào năm 2099.

Nhiệt độ Trái đất tăng làm tăng nguy cơ đột quỵ ở người lớn tuổi Nhiệt độ Trái đất tăng làm tăng nguy cơ đột quỵ ở người lớn tuổi Nhiệt độ cao kỷ lục tại khu dân cư lạnh nhất Trái đất Nhiệt độ cao kỷ lục tại khu dân cư lạnh nhất Trái đất Điều hòa nhiệt độ làm Trái Đất nóng hơn Điều hòa nhiệt độ làm Trái Đất nóng hơn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước