Số nhân viên y tế nhiễm COVID-19 có xu hướng giảm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/10/2020 16:55 GMT+7

Các bác sĩ tại Sale, Morocco tranh thủ giải trí trong giờ nghỉ. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua cho biết, tỷ lệ nhân viên y tế nhiễm virus SARS-CoV-2 đã có xu hướng giảm.

Nhân viên y tế - những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 chính là đối tượng bị lây nhiễm cao từ khi bùng phát dịch.

Tuy nhiên, phân tích dữ liệu từ 83 quốc gia, hầu hết tại châu Âu và Mỹ, mới đây cho thấy tỷ lệ nhân viên y tế nhiễm đang giảm đáng kể.

Theo WHO, thực tế trên có thể một phần là nhờ số lượng thiết bị bảo hộ cá nhân đã đầy đủ hơn, mọi người đã hiểu hơn và tuân thủ tốt hơn các biện pháp phòng dịch như liên tục đeo khẩu trang y tế hoặc sát khuẩn tay thường xuyên, giữ khoảng cách lớn nhất có thể với người xung quanh.

Theo con số thống kê của Tổ chức Y tế thế giới vào đầu tháng 9 cho thấy, ít nhất 7.000 nhân viên y tế trên toàn thế giới đã tử vong vì nhiễm COVID-19 khi đang điều trị cho bệnh nhân, trong đó, Mexico và Mỹ chiếm gần 1/3 trong số này.

Cụ thể, Mexico ghi nhận 1.320 trường hợp nhân viên y tế tử vong trong đại dịch COVID-19, tương đương khoảng 1/5 tổng số nhân viên y tế tử vong COVID-19 vì trên toàn thế giới. Các trường hợp tử vong của nhân viên ứng phó ở tuyến đầu tại Mỹ cũng lên tới gần 1.080. Tiếp theo là Vương quốc Anh với 649 người, Brazil 634 người. Nga có 631 nhân viên y tế tử vong vì COVID-19.

Tháng 4/2020, tổng cộng hơn 22.000 nhân viên y tế dương tính với virus SARS-CoV-2 tại 52 quốc gia và vùng lãnh thổ.

WHO kêu gọi bảo vệ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống COVID-19 WHO kêu gọi bảo vệ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống COVID-19 Nhân viên y tế Libya đối mặt với nhiều rủi ro do dịch COVID-19 Nhân viên y tế Libya đối mặt với nhiều rủi ro do dịch COVID-19 5 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 1.045 tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình âm tính SARS-CoV-2 5 nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 1.045 tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình âm tính SARS-CoV-2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước