Sôi động sự kiện Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5 của du học sinh Việt

Nhóm PV thường trú Đài THVN tại Mỹ-Chủ nhật, ngày 20/08/2017 21:29 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5 đang diễn ra tại TP New York, là sự kiện lớn kết nối các thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ và hội thảo nghề nghiệp đã diễn ra.

Trong ngày 19/8, 8 đội bóng của các thanh niên, sinh viên Việt Nam đến từ các thành phố của Mỹ đã tham gia tranh tài tại Giải bóng đá FPT Cup. Các đội bóng được chia làm 3 bảng, thi đấu theo thể thức vòng loại. Kết quả, đội bóng đến từ thành phố Philadelphia đã giành cúp vô địch.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động của sự kiện Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5, tối ngày 19/8 đã diễn ra đêm gala giao lưu văn nghệ. Các tiết mục ca múa nhạc và hài kịch do chính các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tự biên, tự diễn.

Tại đêm gala, ban tổ chức đã tổng kết hoạt động của Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Mỹ năm 2016 - 2017 và trao bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội.

Hiện tại, có gần 30.000 sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ. Các hoạt động như Vòng tay nước Mỹ góp phần đáp ứng nhu cầu kết nối và chia sẻ thông tin giữa các du học sinh Việt Nam, đồng thời củng cố tinh thần đoàn kết của người Việt trẻ tại Mỹ nói chung.

Vòng tay nước Mỹ là sự kiện thường niên do Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức. Năm nay, ngoài chương trình giao lưu thể thao và đêm gala, hội thảo hướng nghiệp với những câu chuyện truyền cảm hứng của các diễn giả nổi tiếng ở trong và ngoài nước sẽ là điểm nhấn đặc biệt của chương trình.

Gala Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5: Kết nối các du học sinh Gala Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5: Kết nối các du học sinh

VTV.vn - Gala Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5 là sự kiện kết nối các du học sinh, các cựu sinh viên đã tốt nghiệp và đang làm việc tại Mỹ, trong đó có không ít người Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước