Phong trào rèn luyện sức khỏe ở thủ đô nước Mỹ

Trường Sơn, Tuấn Trung (PV thường trú VTV tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 19/07/2017 13:04 GMT+7

VTV.vn - Nếu ai một lần từng đến Washington DC, thủ đô của nước Mỹ sẽ nhận thấy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ diễn ra hết sức sôi động.

Cứ ra đường là thấy người dân Washington rèn luyện sức khỏe bất cứ lúc nào có thể. Ngày đi làm cũng như ngày nghỉ. Các hoạt động vô cùng đa dạng như đi bộ, đi xe đạp, chạy hay tập thể dụng dụng cụ... Rất nhiều người lựa chọn tập luyện ngoài đường phố, trong công viên, trong các khu tập luyện công cộng ngoài trời thay vì các phòng tập hiện đại trong nhà.

Trong phạm vi khoảng 16 km2, diện tích của Thủ đô Washington DC, chính quyền xây dựng vô số các sân thể thao, công viên, khu luyện tập công cộng miễn phí cho người dân, từ trẻ em tới người lớn. Nhiều tuyến đường được xây dựng chỉ để phục vụ riêng cho xe đạp, đi bộ và chạy... Tại các khu tập luyện công cộng, thiết bị tuy đơn giản nhưng đầy đủ và có kèm hướng dẫn sử dụng rất chi tiết.

Nhật Bản khuyến khích tập thể dục giờ nghỉ trưa Nhật Bản khuyến khích tập thể dục giờ nghỉ trưa Muốn khỏe đẹp, tập thể dục cũng cần đúng cách Muốn khỏe đẹp, tập thể dục cũng cần đúng cách Tập thể dục buổi sáng - Nét đẹp của người Đà Nẵng Tập thể dục buổi sáng - Nét đẹp của người Đà Nẵng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước