Sri Lanka bắt giữ toàn bộ nghi can vụ tấn công ngày lễ Phục sinh

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 08/05/2019 06:46 GMT+7

Cảnh sát Sri Lanka tăng cường an ninh sau loạt vụ tấn công. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Toàn bộ nghi can và những người có liên quan trực tiếp đến loạt vụ tấn công đẫm máu vào ngày lễ Phục sinh ở Sri Lanka đã bị bắt giữ hoặc tử vong.

Cảnh sát Sri Lanka đã xác nhận thông tin trên vào ngày 7/5. 

Tuyên bố của cảnh sát cho biết, các lực lượng an ninh đã thu giữ nhiều vật liệu chế tạo bom có liên quan đến loạt vụ tấn công ngày 21/4 khiến 257 người thiệt mạng và gần 500 người bị thương. Giới chức Sri Lanka cho rằng, 2 nhóm phiến quân Hồi giáo trong nước là National Tawheed Jamaath (NTJ) and Jamathei MillathuIbrahim (JMI) thực hiện vụ tấn công  này. 

Trong khi đó, ngày 6/5, Cơ quan Phát triển du lịch Sri Lanka tuyên bố sẽ sớm khởi động chiến dịch lớn nhằm thu hút du khách quốc tế trở lại quốc đảo sau khi ngành du lịch nước này bị ảnh hưởng nghiêm trọng do loạt vụ tấn công đẫm máu. Cụ thể, giới chuyên gia đang nghiên cứu các biện pháp an ninh dài hạn có thể áp dụng tại những khách sạn và địa điểm du lịch nhằm đảm bảo an toàn. Ngoài ra, Colombo cũng sẽ làm việc với tất cả phái bộ ngoại giao ở nước này để 37 nước đã ban bố khuyến cáo đi lại tới Sri Lanka sớm cập nhật tình hình.


Sri Lanka mở cửa lại trường học sau các vụ khủng bố Sri Lanka mở cửa lại trường học sau các vụ khủng bố Sri Lanka ban bố lệnh giới nghiêm tại Negombo Sri Lanka ban bố lệnh giới nghiêm tại Negombo Kẻ chủ mưu vụ đánh bom tại Sri Lanka dùng ứng dụng trên Facebook Kẻ chủ mưu vụ đánh bom tại Sri Lanka dùng ứng dụng trên Facebook


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước