Sự tàn bạo của những băng nhóm mafia Nigeria tại Italy

Thế giới góc nhìn-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 10:23 GMT+7

VTV.vn - Buôn bán ma túy, ép phụ nữ làm nghề mại dâm, một số người thoát khỏi đường dây của những băng nhóm mafia Nigeria đã kể về quá khứ của họ và sự tàn bạo của chúng.

Castel Volturno – thị trấn ven biển của Italy từng là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng bây giờ không khác gì một vùng đất hoang nơi tội phạm ma túy, buôn người hoành hành. Mafia Nigeria đang kiểm soát thị trấn này, chúng có thể làm mọi thứ chúng muốn mà không bị truy tố. Chúng kiếm được hàng triệu USD thông qua ma túy và mại dâm.

Davide từng làm việc cho mafia Nigeria, giờ đây, anh đang giúp nhà chức trách Italy truy tìm hang ổ của chúng. Davide kể lại, anh cũng như rất nhiều người Nigeria khác sẽ nuốt những gói cocaine nhỏ sau đó đưa chúng vào Italy. "Tôi có thể nuốt tới 1,2 kg cocaine, tôi phải nhịn ăn trong hai ngày".

Sự tàn bạo của những băng nhóm mafia Nigeria tại Italy - Ảnh 1.

Castel Volturno – thị trấn ven biển của Italy trở thành vùng đất hoang nơi tội phạm ma túy, buôn người hoành hành

Có nhiều người buôn ma túy đã chết trong quá trình này. Nếu chỉ một gói cocaine vỡ ra bên trong ruột, kẻ buôn ma túy đó sẽ chết.

Ông Mariano Scaglione - Bác sĩ X quang cho biết: "Những gói ma túy này được những kẻ buôn ma túy nuốt trong ruột. Bạn có thể thấy khoảng 20 đến 30 gói ở đây, mỗi gói chiều dài khoảng 7 đến 8 cm, đó là một lượng khá lớn vì có rất nhiều gói".

Sự tàn bạo của những băng nhóm mafia Nigeria tại Italy - Ảnh 2.

Nhóm tội phạm kiếm được hàng triệu USD thông qua ma túy và mại dâm

Davide nhớ lại: "Nếu người nuốt ma túy không xả được thuốc trong người ra, chúng sẽ trói anh ta lại và chờ cho đến khi anh ta chết để lấy số ma túy ra. Số ma túy đó quan trọng hơn tính mạng con người. Con người đối với chúng không có giá trị gì".

Mafia Nigeria cũng có liên quan đến mại dâm. Ở đây, con người cũng có thể bị bỏ đi bất kỳ lúc nào. Blessing là một trong những phụ nữ trở thành nạn nhân của bọn mafia Nigeria. Nhà khoa học máy tính người Nigeria này đã bị dụ dỗ tới châu Âu với lời hứa về một công việc lương cao.

Sự tàn bạo của những băng nhóm mafia Nigeria tại Italy - Ảnh 3.

Chị đến Italy với tất cả các giấy tờ phù hợp - nhưng, giống như hàng ngàn phụ nữ Nigeria khác, chị đã bị đẩy xuống đường.

"Tôi đã sợ hãi khi họ lấy đi điện thoại của tôi và nói với tôi rằng bây giờ tôi đã nợ họ 65.000 Euro. Chỉ sau đó tôi mới nhận ra mình đang ở trong tay của những kẻ buôn người". Blesing Okoedion nói.

Sự tàn bạo của những băng nhóm mafia Nigeria tại Italy - Ảnh 4.

Một trong những viên ma túy được các đối tượng nuốt vào bụng

Chị Blessing đã may mắn thoát được khỏi bọn buôn người và đi báo cảnh sát. "Khi chúng đưa bạn ra đường, chúng luôn theo dõi bạn. Chúng kiểm tra thu nhập của bạn sau buổi tối hôm đó, bởi vì chúng nghi ngờ bạn có thể giấu tiền. Nếu bạn có thai, họ cho bạn một số loại thuốc phá thai và sau đó nhốt bạn ở nhà trong ba ngày mặc dù bạn vẫn bị chảy máu".

Sự tàn bạo của những băng nhóm mafia Nigeria tại Italy - Ảnh 5.

Nhà khoa học máy tính người Nigeria này đã bị dụ dỗ tới châu Âu với lời hứa về một công việc lương cao

Hầu hết các hoạt động phi pháp này diễn ra ở nơi mà mafia Nigeria gọi là "Nhà kết nối". Trong cuộc đột kích vào một trong những ngôi nhà đó, nhà chức trách Italy đã tìm thấy vũ khí, ma túy và dấu hiệu mại dâm. Hàng chục tổ chức tội phạm đang hoạt động ở Italy, đó là lý do tại sao Davide muốn nhà chức trách nước này bắt chúng và cả những chính trị gia chống lưng cho chúng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước