Sức ép đối với y tá Mỹ trong cuộc chiến chống COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 08/04/2020 08:59 GMT+7

VTV.vn - Các y tá đang phải vật lộn với nhiều khó khăn khi số lượng bệnh nhân mắc COVID-19 quá cao, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm chéo khi thiếu thốn các trang thiết bị bảo hộ.

Giữa lúc cả thành phố New York đang quay cuồng chống dịch, các nhân viên y tá phải bỏ thời gian đi biểu tình vì sự an toàn của họ.

"Chúng tôi đang phải dùng khẩu trang tự may, quần áo bảo hộ tự may bằng nylon. Thật không thể tin nổi. Nó giống như bắt một binh sỹ đi chiến đấu mà đưa cho anh ta khẩu súng bằng nhựa vậy" - y tá Trung tâm y tế Montefiore nói.

Thiếu thốn trang thiết bị bảo hộ cũng là tình trạng chung mà các y tá ở nhiều bệnh viện của Mỹ đang phải đối mặt. Họ hiểu được trách nhiệm của mình và vẫn đang hy sinh bản thân, bám trụ để chiến đấu. Các y tá tại bệnh viện đa khoa Massachusetts đã quay một đoạn clip kêu gọi người dân ủng hộ trang thiết bị y tế hỗ trợ họ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã đạt thỏa thuận với công ty 3M có trụ sở tại bang Minnesota để cung cấp hàng triệu khẩu trang để phòng chống dịch. Công ty 3M sẽ cung cấp thêm 55,5 triệu khẩu trang chất lượng cao mỗi tháng. Trong những tháng tới, Mỹ sẽ có 166,5 triệu khẩu trang cung cấp cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch. Điều này cũng được hy vọng sẽ giảm tải phần nào nỗi lo cho các y bác sỹ tại Mỹ trong cuộc chiến còn dài phía trước.

Thái độ đối với chiếc khẩu trang đã thay đổi ở phương Tây Thái độ đối với chiếc khẩu trang đã thay đổi ở phương Tây

VTV.vn - Nhiều chuyên gia nhận định không đeo khẩu trang là sai lầm lớn của Mỹ và châu Âu, để lây lan dịch bệnh. Vậy phương Tây đã thay đổi suy nghĩ như thế nào về khẩu trang?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước