Syria: Gần 2 triệu người dân ở Aleppo không có nước sinh hoạt

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 06:54 GMT+7

Người dân Syria có thể phải dùng những nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. (Ảnh minh hoạ: Reuters)

VTV.vn - Đó là cảnh báo mà Liên Hợp Quốc đưa ra sau khi liên tiếp hai nhà máy cấp nước ở thành phố Aleppo bị quân đội chính phủ Syria và lực lượng đối lập phá hủy và đóng cửa.

Theo người phát ngôn của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Kieran Dwyer, việc thiếu nước sinh hoạt có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng do người dân phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. Ông Kieran Dwyer cáo buộc các bên đang sử dụng nước như là một loại vũ khí chiến tranh.

Trước đó, quân chính phủ đã đánh bom phá hủy nhà máy cấp nước Bab al-Nayrab. Và để trả đũa, lực lượng đối lập đã đóng cửa nhà máy cấp nước Suleiman al-Halabi. Tình trạng bạo lực cũng khiến việc sửa chữa những nhà máy nước bị hư hại trở nên khó khăn.

Hình ảnh em bé Syria được cứu thoát từ tòa nhà bị sập gây ấn tượng mạnh Hình ảnh em bé Syria được cứu thoát từ tòa nhà bị sập gây ấn tượng mạnh Cam kết viện trợ nhân đạo ở Syria: Thực tế chưa được cải thiện Cam kết viện trợ nhân đạo ở Syria: Thực tế chưa được cải thiện Thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ - Tương lai nào cho Syria? Thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ - Tương lai nào cho Syria?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước