Syria: Nội các mới tuyên thệ nhậm chức

-Thứ hai, ngày 01/09/2014 16:01 GMT+7

Ngày 31/8, các Bộ trưởng trong nội các mới được thành lập của Syria đã chính thức tuyên thệ nhậm chức trước Tổng thống Syria Bashar al-Assad trong bối cảnh cuộc nội chiến kéo dài suốt 3 năm qua ở nước này vẫn tiếp diễn mà chưa có dấu hiệu kết thúc.

 

Sau lễ tuyên thệ, các Bộ trưởng mới được bổ nhiệm, cũng như những Bộ trưởng được tái bổ nhiệm cho nhiệm kỳ mới đã có cuộc gặp riêng với Tổng thống Bashar al-Assad. Tại cuộc gặp, ông Assad đã thúc giục nội các mới thành lập tăng cường tính minh bạch để tạo lòng tin trong dân chúng.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết: "Sự thành công của chính phủ dựa trên sự tin tưởng người dân thông qua sự minh bạch. Chúng ta cần phải minh bạch và trung thực hơn với người dân. Không nên nói ra những điều mà chúng ta không chắc chắn hoặc không thể làm được. Chúng ta cũng không nên hứa hẹn những điều nằm ngoài khả năng”.

Tuần trước, ông Assad đã ra sắc lệnh thành lập một chính phủ mới dưới sự điều hành của Thủ tướng lâm thời Wael al-Halqi, theo đó giữ lại 19 Bộ trưởng các Bộ chủ chốt, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Fahed Jassem, Ngoại trưởng Walid al-Moallem, Bộ trưởng Nội vụ Mohammad Shaar, đồng thời thay đổi 15 vị trí khác trong chính phủ.

Cũng trong ngày 31/8 đã diễn ra nhiều cuộc giao tranh giữa lực lượng của Chính phủ Syria và quân nổi dậy tại khu vực Jobar của thủ đô Damas. Quân đội Syria cho biết, bính lính Syria đã thắt chặt vòng vây, bao vây quân nổi dậy trong khu vực này và đã tiêu diệt nhiều tay súng trong số đó, bao gồm cả người Palestine và người Kuwait.

Cuộc nội chiến kéo dài 3 năm qua tại Syria đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng triệu người dân Syria. Theo một thống kê của Liên Hợp Quốc, số người Syria đăng ký tị nạn tại các nước láng giềng đã lên tới con số 3 triệu người, trong khi số người dân Syria đang phải sơ tán trong nước hiện lên tới 6,5 triệu người.

Thu Giang

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước