Tai nạn hầm mỏ ở Tây Nam Trung Quốc, hàng chục người bị mắc kẹt

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 06:33 GMT+7

23 thợ mỏ đã bị mắc kẹt trong vụ tai nạn hầm mỏ ở thành phố Trùng Khánh. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 4/12, 23 thợ mỏ đã bị mắc kẹt dưới lòng đất trong vụ tai nạn xảy ra tại một mỏ than đá ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc.

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã cho biết, lượng khí độc carbon monoxide tại hiện trường vụ tai nạn hầm mỏ nói trên hiện vượt mức an toàn. Đây là vụ tai nạn mỏ than thứ hai xảy ra ở thành phố Trùng Khánh trong vòng hơn 2 tháng qua.

Vụ việc xảy ra tại mỏ than Diaoshuidong vào khoảng 17h ngày 4/12 (theo giờ địa phương). Tân Hoa Xã cho biết, cảnh sát địa phương và nhân viên cứu hỏa đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, nỗ lực chạy đua với thời gian để giải cứu những thợ mỏ bị mắc kẹt. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Tai nạn hầm mỏ ở Tây Nam Trung Quốc, hàng chục người bị mắc kẹt - Ảnh 1.

Tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Tại Trung Quốc, các mỏ khai thác than là một trong những địa điểm nguy hiểm hay xảy ra tai nạn. Tai nạn hầm mỏ thường xuyên xảy ra tại Trung Quốc do điều kiện và các quy định về an toàn lao động còn lỏng lẻo. Vào cuối tháng 9, 16 công nhân khai thác đã thiệt mạng sau khi bị mắc kẹt và nồng độ carbon monoxide cao tại mỏ than Songzao, thành phố Trùng Khánh.

Theo Tân Hoa Xã, Diaoshuidong là một mỏ than lớn tại Trung Quốc với công suất sản xuất hàng năm lên tới 120.000 tấn than. Mỏ này được xây dựng vào năm 1975 và hoạt động từ năm 1998. Năm 2013, cũng tại mỏ than này, 3 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong một vụ ngộ độc hydro sulfua.

Tai nạn mỏ than tại Trung Quốc, 4 người thiệt mạng Tai nạn mỏ than tại Trung Quốc, 4 người thiệt mạng Tai nạn mỏ than tại Trung Quốc, ít nhất 19 thợ mỏ thiệt mạng Tai nạn mỏ than tại Trung Quốc, ít nhất 19 thợ mỏ thiệt mạng Tai nạn mỏ than ở Trung Quốc, ít nhất 19 người thiệt mạng Tai nạn mỏ than ở Trung Quốc, ít nhất 19 người thiệt mạng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước