Tai nạn máy bay Dubai tại Nga: Không có nạn nhân là công dân Việt Nam

Nhật Linh, Khắc Long (Thường trú Đài THVN tại LB Nga)-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 21:01 GMT+7

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: SkyNews)

VTV.vn - Liên quan đến vụ nổ máy bay Dubai tại Nga ngày 19/3, trong số 62 nạn nhân thiệt mạng không có công dân Việt Nam.

Ngày 19/3, nước Nga đã bị chấn động bởi thảm kịch hàng không khi chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không FlyDubai thuộc các Tiểu vương quốc Arab thống nhất đã bị rơi và phát nổ khi đang nỗ lực hạ cánh tại sân bay thành phố Rostov trên sông Đông, Tây Nam nước Nga. Từ số liệu theo dõi lộ trình chuyến bay của Flightradar24, chiếc máy bay mang số hiệu FZ-981 của hãng hàng không FlyDubai đã phải bay vòng trên không khoảng 2 giờ đồng hồ trước khi gặp nạn. Sau nỗ lực thứ nhất tiếp cận đường băng không thành công, phi hành đoàn đã bay vòng để tìm cách hạ cánh lần hai nhưng đã bị rơi và bốc cháy.


Vị trí máy bay gặp nạn. (Ảnh: RT)

Vị trí máy bay gặp nạn. (Ảnh: RT)

Ủy ban Điều tra Nga đang xem xét nguyên nhân có thể gây ra thảm họa này do thời tiết xấu, lỗi kỹ thuật máy bay hay lỗi của phi hành đoàn. Các chuyên gia cũng lưu ý, đây là lần đầu tiên phi hành đoàn này hạ cánh xuống sân bay Rostov trên sông Đông và trong tình trạng thời tiết phức tạp. Hai hộp đen của máy bay cũng vừa được tìm thấy để phục vụ cho công tác điều tra.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, vào sáng 19/3, Tổng thống Nga Putin đã lệnh cho Thống đốc vùng Rostov và người đứng đầu Bộ tình trạng Khẩn cấp Nga thực hiện mọi công việc cần thiết để hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Theo báo chí Nga, mỗi gia đình nạn nhân được Chính phủ hỗ trợ 1 triệu Ruble (khoảng 15.000 USD).

Các Đại sứ quán nước ngoài đã xác nhận thông tin quốc tịch nạn nhân. Trong số 55 hành khách, có 44 người Nga, 8 công dân Ukraine, 2 công dân Ấn Độ và 1 người Uzbekistan. Phần lớn nạn nhân là du khách trở về sau kỳ nghỉ ở Dubai thuộc các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. 7 thành viên phi hành đoàn gồm các quốc tịch: Cộng hòa Síp, Tây Ban Nha, Colombia, Chechens, Turkmenistan và Nga.


Giới chức Nga họp bàn về vụ tai nạn. (Ảnh: Tass)

Giới chức Nga họp bàn về vụ tai nạn. (Ảnh: Tass)

Việc thu thập, nhận dạng thi thể các nạn nhân cũng như hỗ trợ tâm lý cho thân nhân, gia đình hành khách xấu số đang được tiến hành tại sân bay Rostov. Các nhà chức trách Nga vẫn đang nỗ lực tìm ra nguyên nhân của tai nạn máy bay này. Hãng hàng không FlyDubai và đại diện của Ủy ban Hàng không Quốc tế cùng các chuyên gia của các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Mỹ và Pháp cũng đang tích cực tham gia vào tiến trình điều tra này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước