Taliban tấn công trong đêm, giết chết 19 cảnh sát, binh sĩ Afghanistan

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 04/03/2020 18:10 GMT+7

Binh sĩ Mỹ tại Afghanistan. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ít nhất 19 cảnh sát và binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng trong một vụ tấn công vào ban đêm của lực lượng Taliban ở hai tỉnh nước này.

Ngày 4/3, ở tỉnh phía Bắc Kunduz, 12 binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng và 4 người bị thương sau khi Taliban tấn công một căn cứ quân đội ở Bagh-e-Sherkat, ngoại ô phía Bắc Kunduz, thủ phủ tỉnh. Trong một vụ tấn công khác, 4 thành viên lực lượng cảnh sát địa phương Afhganistan và 3 phiến quân Taliban đã thiệt mạng sau khi Taliban tấn công các chốt kiểm soát an ninh ở khu vực Tapa-e-Muarch phía Đông thành phố. Các vụ tấn công ở Kunduz do nhóm Sara Keta (Đơn vị đỏ) thuộc Taliban thực hiện. 

Ở tỉnh Blakh lân cận, 3 cảnh sát địa phương đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ ở làng Samarqandyan. Vụ tấn công chỉ diễn ra vài tiếng sau khi truyền thông đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc điện đàm với thủ lĩnh Taliban, sau khi hai bên ký một thỏa thuận hòa bình lịch sử hồi cuối tuần trước.

Taliban tấn công xe chở binh lính Mỹ tại Afghanistan Taliban tấn công xe chở binh lính Mỹ tại Afghanistan

VTV.vn - Một đoàn xe chở binh sĩ Mỹ đã bị trúng mìn gài bên vệ đường tại tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, khiến 2 lính Mỹ thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước