Taliban tuyên bố không tham gia đàm phán hòa bình

Úy Thương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 21:59 GMT+7

VTV.vn - Thủ lĩnh mới của lực lượng Taliban tại Afghanistan Malawi Akhunzada ngày 25/5 tuyên bố sẽ không tham gia các cuộc đàm phán hòa bình với Chính phủ nước này.

Theo đó, ngay sau khi được chỉ định lên thay Mullar Mansour, Malawi Akhunzada đã tuyên bố sẽ dẫn dắt lực lượng Taliban theo đường lối của người sáng lập Mullah Omar với tôn chỉ trung thành và tấn công khủng bố vào những kẻ thù của Taliban. Chứng minh cho tuyên bố này là vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Kabul ngày 25/5 khiến 10 người thiệt mạng và 4 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em.

Tuyên bố này đã dập tắt những hy vọng của chính quyền Mỹ về việc đạt được những thỏa thuận hòa bình cho cuộc nội chiến tại Afghanistan trước khi Tổng thống Mỹ Barack Obama rời nhiệm sở. Trước đó, chính quyền Mỹ và Afghanistan đều hy vọng, việc thủ lĩnh Taliban Mular Mansour bị tiêu diệt sẽ mở ra cơ hội cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ và lực lượng Taliban.

Phiến quân Taliban tại Afghanistan có thủ lĩnh mới Phiến quân Taliban tại Afghanistan có thủ lĩnh mới

VTV.vn - Tuyên bố của Taliban cho biết, Haibatullah Akhunzada đã được chỉ định làm thủ lĩnh mới của lực lượng này tại Afghanistan.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước