Tấn công đẫm máu tại Nigeria, ít nhất 43 người thiệt mạng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 14:11 GMT+7

VTV.vn - Các phần tử vũ trang Boko Haram hôm qua đã tiến hành một vụ tấn công đẫm máu nhằm vào một trang trại nằm ở khu vực đông bắc Nigeria.

Tất cả các nạn nhân đều là nông dân được ký hợp đồng, đang gặt lúa trên cánh đồng gần thành phố Maiduguri, đông bắc Nigeria.

Nhà chức trách nước này đang tiến hành điều tra và truy tìm các tay súng tiến hành vụ tấn công trên. Tháng trước, các tay súng Boko Haram cũng đã tàn sát 22 nông dân đang làm việc trên đồng.

Các nhóm khủng bố Boko Haram và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS chi nhánh Tây Phi hiện đang hoạt động mạnh ở khu vực Đông Bắc Nigeria. Thời gian gần đây chúng thường nhắm vào những người khai thác gỗ, người chăn nuôi và ngư dân địa phương trong các chiến dịch bạo lực đẫm máu.

Tổng thống Nigieria đã lên án vụ tấn công trên.

Nigeria giải cứu 259 người bị giam giữ tại trung tâm giáo dưỡng Hồi giáo Nigeria giải cứu 259 người bị giam giữ tại trung tâm giáo dưỡng Hồi giáo

VTV.vn - Cảnh sát Nigeria cho biết đã giải thoát gần 260 người bị bạo hành, ngược đãi trong một trung tâm giáo dưỡng Hồi giáo ở khu phố Ojoo thuộc quận Ibadan, Tây Nam Nigeria.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước