Tấn công khủng bố ở Paris: Các con tin đã được giải cứu

Theo CNN-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 08:09 GMT+7

Ít nhất 100 người bị bắt làm con tin đã được giải cứu khỏi phòng hòa nhạc Bataclan (Ảnh Reuters)

VTV.vn - Theo cơ quan truyền thông Pháp, vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp đã khiến hơn 100 người thiệt mạng. Lực lượng SWAT đã bắn hạ 2 kẻ tấn công và giải cứu hơn 100 con tin.

Theo thông tin từ cảnh sát Pháp vào sáng sớm hôm nay, các con tin đã được giải thoát khỏi phòng hòa nhạc Bataclan, Paris. Các cơ quan chức năng cho biết các vụ tấn công dường như đã được lên kế hoạch từ trước tại những khu vực tập trung đông người vào đêm thứ Sáu (13/11).

Trước đó, theo thông tin từ Cơ quan thông tấn Pháp, cảnh sát cho biết có ít nhất 100 người đã thiệt mạng sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại phòng hòa nhạc Bataclan, Paris. Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết Tổng thống Pháp Francois Hollande hiện đang trên đường tới phòng hòa nhạc Bataclan.

Theo báo cáo của BFMT, lực lượng SWAT đã đột nhập vào phòng hòa nhạc Bataclan để giải cứu các con tin. Cảnh sát cho biết 2 kẻ tấn công đã bị tiêu diệt, ít nhất 100 con tin đã được giải cứu khỏi phòng hòa nhạc Bataclan, trong số đó có một số người bị thương.


Hơn 100 con tin đã được giải cứu khỏi phòng hòa nhạc Bataclan, Paris (Ảnh: AFP)

Hơn 100 con tin đã được giải cứu khỏi phòng hòa nhạc Bataclan, Paris (Ảnh: AFP)

Trao đổi với CNN, ông Patrick Klugman, Phó thị trưởng Paris, cho biết con số thương vong trong vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp liên tục gia tăng: “Chúng ta đang phải đối mặt với một tình huống chưa từng xảy ra trong lịch sử Paris”.


Một số người được giải cứu trong tình trạng bị thương đã được đưa đi cấp cứu (Ảnh: AFP)

Một số người được giải cứu trong tình trạng bị thương đã được đưa đi cấp cứu (Ảnh: AFP)

Trước đó, theo thông tin từ các lính cứu hỏa tại hiện trường, ít nhất 43 người đã thiệt mạng sau các vụ tấn công liên hoàn tại phòng hòa nhạc Bataclan, Paris. Sau đó không lâu, CNN đã báo cáo có ít nhất 60 người đã chết trong vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước