Tấn công khủng bố ở Paris: Ngày kinh hoàng của nước Pháp

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 19:05 GMT+7

VTV.vn - Một buổi tối cuối tuần bên gia đình và người thân của nhiều người tại Paris đã biến thành một thảm kịch đẫm máu.

Hàng loạt vụ tấn công xảy ra liên tiếp gần như đồng thời cướp đi sinh mạng của 128 người thực sự là một cú sốc lớn đối với người Pháp.

Thủ đô Paris của nước Pháp đã có một đêm trắng với những chiếc xe cứu thương lao đi trong đêm, những đội cứu hộ hối hả làm việc, những gương mặt thất thần còn chưa kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra. Ám ảnh kinh hoàng là tất cả những gì còn sót lại.

Chị Amelie - Nạn nhân sống sót chia sẻ: “Chúng tôi đang trải qua một cơn ác mộng. Đó không phải là hiện thực. Thực sự chúng tôi không biết chuyện gì đã diễn ra. Những tiếng đạn bắn cứ vang lên trong đầu tôi và cả ám ảnh về sự chết chóc nữa”.

Thủ đô Paris hoa lệ chưa bao giờ trải qua một ngày đau thương đến thế. 128 sinh mạng bị cướp đi. Người háo hức đến xem một buổi biểu diễn ca nhạc, người đang hứng khởi trong một trận bóng đá kịch tính nhưng tất cả không thể ngờ, buổi tối cuối tuần với đầy ắp các hoạt động giải trí của họ lại biến thành một thảm kịch kinh hoàng.

Chị Đoàn Minh Thúy - Việt kiều tại Paris, Pháp - cho biết: “Nó vô cùng tàn bạo, vô cùng đẫm máu và không từ nào tả nổi. Họ đi xem một buổi hòa nhạc. Họ đi dự một trận đấu bóng đá mà cuối cùng họ không thể về nhà được. Đấy là nỗi đau xót vô cùng...”.

Trang nhất tất cả các số báo ra sáng 14/11 tại Pháp đều bao phủ một màu đen để tưởng nhớ những người đã khuất để chia sẻ với những mất mát, đau thương của Paris trong một ngày kinh hoàng.

IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố kinh hoàng tại Paris

VTV.vn - Theo tờ Express của Anh, sau khi vụ khủng bố kinh hoàng xảy ra ở Paris, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước