Tấn công khủng bố tại Ai Cập: Ít nhất 235 người thiệt mạng

PV-Thứ bảy, ngày 25/11/2017 12:42 GMT+7

Ảnh: EPA/ STR

VTV.vn - Số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại một nhà thờ Hồi giáo ở Ai Cập tiếp tục gia tăng.

Theo thống kê mới nhất từ hãng tin nhà nước của Ai Cập MENA đã có ít nhất 235 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại nhà thờ Hồi giáo Rawdah ở thị trấn Bir al-Abed, thành phố Arish, Bắc Sinai, Ai Cập.

Số người thiệt mạng dự đoán có thể sẽ còn tiếp tục tăng khi ước tính vẫn còn có thêm ít nhất 109 nạn nhân đang được điều trị tại các trung tâm  y tế.

Tấn công khủng bố tại Ai Cập: Ít nhất 235 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện đã có ít nhất 235 người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Ai Cập

Theo cơ quan điều tra Ai cập, những kẻ tấn công đi trên 4 chiếc xe. Sau khi kích nổ một quả bom nhắm vào những người cầu nguyện ngày thứ Sáu bên trong nhà thờ. Tiếp sau đó, khoảng 40 tay súng đã xả đạn vào những người cố gắng thoát thân sau vụ nổ bom.

Ngay sau vụ tấn công, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al Sisi đã triệu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp. Đồng thời, chính phủ nước này cũng tuyên bố quốc tang trong 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng.

"Lực lượng quân đội và cảnh sát Ai Cập sẽ sẽ "trả thù" cho những nạn nhân của vụ tấn công, đồng thời sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố nhằm khôi phục an ninh và ổn định bằng sức mạnh toàn diện trong giai đoạn ngắn sắp tới", Tổng thống Abdel Fattah al Sisi cho biết.

Tấn công khủng bố tại Ai Cập: Ít nhất 235 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Ngay sau vụ tấn công, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al Sisi đã triệu tập một cuộc họp an ninh khẩn cấp. (Ảnh: Reuters)

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhắm vào dân thường ở Ai Cập kể từ khi các nhóm phiến quân ở nước này thề trung thành với Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Hiện chưa có nhóm phiến quân nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước