Tấn công mạng nhằm vào ứng cử viên Tổng thống Pháp trước giờ G

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 06/05/2017 15:01 GMT+7

Ứng viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ban vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa thông báo họ đang là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng khổng lồ.

Hôm nay (6/5), nước Pháp bước vào "ngày yên tĩnh" trước cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 sẽ diễn ra ngày mai (7/5), tức là trong ngày hôm nay, các cuộc vận động tranh cử không được tiến hành, các dự báo kết quả cũng không được công bố. Tuy nhiên, một đợt sóng ngầm được cho là đang diễn ra trong lòng nước Pháp.

Ban vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa thông báo họ đang là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng khổng lồ sau khi phát hiện ra một loạt tài liệu giả được phát tán trên mạng. Cuộc tấn công mạng này diễn ra rất gần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vòng 2.

Theo ban vận động tranh cử của ứng cử viên Tổng thống Pháp Macron, hàng ngàn thư điện tử, tài liệu, hồ sơ đã bị tiết lộ, trong đó có cả những thông tin giả mạo nhằm vào ông Macron gây hiểu lầm cho mọi người. Vụ tấn công này được ví tương tự như đã từng xảy ra trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Những tài liệu này được lan truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng chỉ vài giờ sau khi 2 ứng cử viên Tổng thống chấm dứt chiến dịch tranh cử.

Đây không phải là vụ tấn công mạng đầu tiên nhằm vào chiến dịch tranh cử của ông Macron. Chiến dịch tranh cử này của ông liên tiếp bị đánh cắp dữ liệu mật kể từ tháng 1 năm nay.

Các cuộc thăm dò dư luận hôm qua cho thấy, ứng cử viên trung dung Macron có thể giành chiến thắng trong vòng 2 bầu cử Tổng thống với tỷ lệ 62% phiếu bầu. Đối thủ của ông là bà Le Pen của đảng Mặt trận quốc gia có khả năng chỉ giành được 38% số phiếu.

Trong lúc này, Pháp cũng đang siết chặt an ninh để chuẩn bị cho vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào ngày mai. Cảnh báo an ninh đã được đưa ra ở thủ đô Paris và các vùng lân cận. Hiện nước này đang đẩy mạnh chiến dịch truy quét các phần tử cực đoan để đảm bảo an ninh cho ngày bầu cử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước