Ứng cử viên tổng thống Pháp Le Pen không chấp hành lệnh triệu tập điều tra

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 12/03/2017 07:04 GMT+7

Bà Marine Le Pen. (Ảnh: The Duran)

VTV.vn - Ứng cử viên Tổng thống Pháp, bà Marine Le Pen, đã không chấp hành lệnh triệu tập của thẩm phán khi không tới Sở Tư pháp.

Bà Marine Le Pen bị triệu tập trong khuôn khổ cuộc điều tra cáo buộc bà và các thành viên đảng cực hữu Mặt trận quốc gia lạm dụng công quỹ của Nghị viện châu Âu. Trước đó, bà Le Pen từng tuyên bố sẽ không hợp tác điều tra trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Pháp được tổ chức vào tháng 4 và tháng 5 tới.

Ngày 2/3, bà Marine Le Pen đã bị tước quyền miền trừ truy tố vì hành vi chia sẻ các hình ảnh bạo lực liên quan tới IS trên mạng xã hội. Quyết định này đã nhận được sự đồng ý của đa số các nghị sỹ Nghị viện châu Âu. Bà Marine Le Pen hiện là Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia Pháp.

Trước đó, tháng 12/2015, các công tố viên Pháp đã mở một cuộc điều tra về việc bà Le Pen đăng tải một loạt hình ảnh trên mạng Twitter, trong đó có một bức ảnh chụp IS hành quyết nhà báo Mỹ James Foley. Bà Le Pen đã viện lý do được quyền miễn trừ, với tư cách là thành viên Nghị viện châu Âu, để từ chối gặp cảnh sát điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước